hotline

Lấy cao răng có đau không khi sử dụng máy siêu âm?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em từ nhỏ chưa đi lấy cao răng bao giờ nhưng em nghe nói là nếu cao răng nhiều quá thì sẽ dễ bị các bệnh răng miệng. Em có để ý thì thấy phần cổ răng có rất nhiều mảng bám nên muốn đi lấy cao răng. Em không biết là lấy cao răng có đau hay không nên cũng hơi băn khoăn. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ. (Thùy Minh – Kim Động, Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Thùy Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cao răng là những mảng bám ở cổ răng và dưới nướu gây nên do những mảnh vụn của thức ăn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh hay xác tế bào biểu mô. Những mảng bám này sau khi hình thành ở cổ răng khoảng 1 tuần sẽ phát triển thành cao răng. Cao răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây nên hàng loạt các vấn đề răng miệng. Do đó, định kỳ 3-6 tháng 1 lần là thời điểm bạn nên đến phòng khám nha khoa để tiến hành lấy cao răng.

Lấy cao răng hay cạo vôi răng là cách dùng sóng siêu âm của đầu scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra. Lấy cao răng chỉ dùng sóng siêu âm tác động lên răng do đó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến ngà và men răng. Kỹ thuật lấy cao răng thực chất chỉ là cách lấy đi lớp cặn cao răng cứng bám trên răng mà không gây xâm lấn cho răng. Với sự thực hiện của các bác sĩ giàu kinh nghiệm, các bước lấy cao răng hoàn toàn nhẹ nhàng không đau nhức, ê buốt trong cả quá trình cũng như sau khi kết thúc các bước lấy cao răng, do đó bạn hoàn toàn không phải lo lắng lấy cao răng có đau không.

Tại nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Sử dụng sóng siêu âm để tẩy sạch mảng bám trên răng, làm sạch túi răng bằng công nghệ tân tiến giảm thiểu mọi đau buốt cũng như không gây chảy máu như khi sử dụng những khí cụ nha khoa bằng tay thủ công.

Bước sóng siêu âm Cavitron BP 8.0 thực chất là kết quả của độ rung dao động tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu chân răng.

Lấy cao răng tại Nha khoa Paris đảm bảo tính hiệu quả, an toàn tuyệt đối, không xâm lấn đến răng. Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn nào, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x