hotline

Lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một chiếc răng sâu đã lâu và nay đã ăn sâu vào tủy vì em thấy dấu hiệu đau buốt nhói từng cơn vào nửa đêm ạ. Em muốn đi điều trị tủy nhưng không biết lấy tủy răng một lần có hết không viêm nhiễm hay là phải làm nhiều lần ạ? Em rất sợ đau, mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Phương Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Phương Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong cấu trúc của răng thì tủy răng có vai trò rất quan trọng, được coi như nguồn sống của răng bởi nó chứa các mạch máu và dây thần kinh có chức năng tiếp nhận và phản hồi các kích thích từ bên ngoài. Tủy răng bị viêm nhiễm chủ yếu là do chấn thương hoặc sâu răng ở mức độ nặng và vết sâu đã lan đến tủy. Một khi tủy răng vị viêm mà không có biện pháp điều trị tủy răng triệt để thì biến chứng của nó là khá nghiêm trọng, gây viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng, không chỉ khiến răng bị lung lay mà còn tác động đến cả các răng kế cận. Mục tiêu của việc lấy tủy răng là loại bỏ những mô tủy bị bệnh, hoại tử và làm sạch ống tủy.

Lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không?Lấy tủy răng có thể hoàn thành trong một lần

Lấy tủy răng một lần có hết không?

Thông thường, việc lấy tủy răng sẽ được tiến hành trong vòng 1 lần là hoàn thành. Tuy nhiên, tùy thuộc theo tình trạng của mỗi người mà thời gian lấy tủy cũng sẽ khác nhau. Sau khi tiến hành thăm khám, chụp X quang để xác định tình trạng của tủy thì nha sỹ sẽ tiến hành gây tê và đặt đê cao su cách ly răng viêm tủy, các loại thuốc diệt tủy, thuốc sát trùng và dụng cụ lấy tủy răng với toàn bộ khoang miệng.

Bằng thiết bị chuyên dụng, nha sỹ sẽ khoan mở tủy và tiến hành làm sạch ống tủy. Tiếp theo, sẽ tiến hành bít kín ống tủy với nhựa gutta percha chuyên dùng trong nha khoa sau vài ngày theo dõi không có hiện tượng tái sưng viêm, đau nhức. Việc hàn trám hoặc bọc răng sứ sẽ được tiến hành sau khi việc điều trị tủy không gây nên hiện tượng đau nhức, kết thúc quá trình điều trị nội nha lấy tủy. Mọi thắc mắc về lấy tủy răng bạn có thể tìm hiểu thêm trên benhlyrang.com

Cũng có nhiều trường hợp, việc lấy tủy không thể hoàn thành trong một lần. Khi tủy răng chưa chết, nha sỹ có thể đặt thuốc diệt tủy và sau đó một vài ngày có thể tiến hành khoan mở tủy, làm sạch tủy bị hoại tử. Trám răng, bọc sứ cũng được thực hiện sau đó ít ngày.

Việc điều trị tủy cơ bản xâm lấn đến bộ phận cảm giác của răng nên chắc chắn sẽ khiến bệnh nhân thấy ê nhức, đau buốt, do đó trước khi thực hiện lấy tủy thì nha sỹ sẽ thực hiện gây tê để giảm cảm giác đau nhức đó. Khi hoàn thành việc chữa tủy bằng hàn trám thì cảm giác ê nhức cũng không còn.

Tại nha khoa Paris, việc điều trị viêm tủy răng bằng phương pháp vi phẫu với sự hỗ trợ của công nghệ khử khuẩn tuyệt đối Extra AS sẽ mang lại hiệu quả điều trị nội nha tốt nhất, hạn chế đau nhức cũng như lây nhiễm. Phương pháp vi phẫu với sự hỗ trợ của thiết bị lấy tủy có gắn camera dẫn truyền tín hiệu đến màn hình phóng đại, giúp lấy sạch tủy viêm, tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ gặp phải.

Mọi băn khoăn về phương pháp điều trị nội nha lấy tủy cũng như các vấn đề bệnh lý khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để có sự hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x