hotline

“Vén màn sự thật” về các mẹo bắt con sâu răng – Hiệu quả ra sao?

Có một vài thông tin về mẹo bắt con sâu răng gần đây và đang rất được nhiều người quan tâm. Vậy các mẹo này được thực hiện như thế nào và có thực sự mang lại hiệu quả? Hãy cùng chuyên gia tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất.

1. Các mẹo bắt con sâu răng

➤ Mẹo bắt con sâu răng bằng lá tía tô

Mẹo bắt con sâu răng bằng lá tía tô được thực hiện thế nào? 

– Chuẩn bị:

 • Lá tía tô rửa sạch

– Cách thực hiện:

 • Vò nát lá tía tô, vắt lấy nước
 • Lọc cặn nước lá tía tô rồi dùng ống xilanh hút nước và nhỏ liên tục vào mắt người bệnh cho đến khi mắt cay xè

– Hiện tượng xảy ra:

 • Sau khoảng vài phút, có các vật thể màu trắng, dạng thuôn dài rơi ra từ trong mắt. Theo thầy lang chia sẻ, đó là những con sâu răng và mẹo này sẽ giúp giảm bớt tình trạng đau nhức răng sau vài ngày.

➤ Mẹo bắt con sâu răng bằng xông hạt tiêu

Mẹo bắt con sâu răng bằng hạt tiêu 

– Chuẩn bị:

 • 1 Viên gạch nung đỏ
 • 1 nhúm hạt tiêu đen
 • 1 chiếc khay
 • 1 chiếc phếu

– Cách thực hiện:

 • Đặt viên gạch nung đỏ lên khay và cho nhúm hạt tiêu đen lên trên rồi úp phễu lên. Người bệnh sẽ ngậm vào ống phễu để xông.

– Hiện tượng xảy ra:

 • Tương tự như mẹo bắt con sâu bằng lá tía tô, ở cách này, chúng ta cũng sẽ thấy những vật thể màu trắng rơi lả tả. Theo lời các thầy lang thì hơi nóng từ viên gạch kết hợp cùng hạt tiêu đen sẽ khiến những con sâu răng chạy ra.

2. Sự thật đằng sau các mẹo bắt con sâu răng

Những mẹo bắt con sâu răng trên đây nghe có vẻ hợp lý và đã được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, xét về mặt khoa học thì các chuyên gia khẳng định, con sâu răng là không có thật.

Sâu răng là quá trình lên men của Carbonhydrate tạo ra axit kết hợp cùng vi khuẩn Streptococcus mutans, làm giảm độ pH xuống, dẫn đến sự ăn mòn men răng, khử khoáng trên bề mặt răng và hình thành nên bệnh sâu răng.

Những vật thể màu trắng được cho là con sâu răng thực chất không phải vậy:

Vật thể màu trắng được cho là con sâu răng

 • Cách bắt con sâu răng bằng lá tía tô: Do nước lá tía tô nhỏ vào mắt, gây ra sự phản ứng của kết mạc mắt và tiết ra các sợi Fibrin.
 • Cách bắt sâu răng tại nhà bằng hạt tiêu đen: Do hạt tiêu đen bị tách đôi, bên trong có những sợi nhỏ màu trắng nên mọi người thường hiểu lầm đó là con sâu răng.

Như vậy, vì con sâu răng là không có thật nên những mẹo bắt con sâu răng kể trên hoàn toàn không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

3. Giải pháp thay thế mẹo bắt con sâu răng thành công 100%

Để loại bỏ bệnh sâu răng triệt để thì giải pháp duy nhất hiện nay là nạo bỏ mô răng bị sâu rồi tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ.

HÀN TRÁM RĂNG  BỌC RĂNG SỨ 
✓ Trường hợp áp dụng: Khi mô răng thật còn trên 80%✓ Cách thức thực hiện: Nha sỹ đưa vật liệu trám dạng lỏng lên mô răng bị khuyết thiếu, tạo hình rồi đông cứng lại bằng Laser✓ Ưu điểm: Nhanh, chỉ mất khoảng 60 phút là hoàn tất, chi phí rẻ

✓ Nhược điểm: Độ bền không cao, chỉ duy trì được trong 1 – 2 năm và dễ bị bám màu thực phẩm

✓ Trường hợp áp dụng: Tất cả các trường hợp, nhưng thông thường là khi mô răng còn dưới 80%✓ Cách thức thực hiện: Mão răng sứ được chế tạo có hình dáng và màu sắc giống như răng thật rồi chụp lên cùi răng đã được mài nhỏ.✓ Ưu điểm: Độ bền chắc cao, bảo vệ răng toàn diện khỏi tác động từ môi trường xung quanh, răng có màu sắc tự nhiên và không bám màu thực phẩm.

✓ Nhược điểm: Chi phí cao hơn hàn trám

Những mẹo bắt con sâu răng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và người thân nên tuyệt đối đừng tin và làm theo. Tốt nhất, khi có hiện tượng răng bị sâu, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ để có hướng điều trị phù hợp.Hãy liên hêệ trực tiếp với chúng tôi để mô tả rõ tình trạng của mình, chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

Nguồn >>> https://nhakhoaparis.vn/meo-bat-con-sau-rang.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x