hotline

Có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư hay không?

Răng khôn không có nhiều chức năng ăn nhai nhưng sự phát triển của nó có thể khiến cho người bệnh bị đau nhức dữ dội, ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc. Nhổ răng khôn là một biện pháp giúp giảm cơn đau cũng như các biến chứng của răng khôn. Tuy nhiên, có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư hay không cũng là một vấn đề đáng lưu tâm khi quyết định lựa chọn một địa chỉ uy tín để nhổ răng.

Tại sao mọc răng khôn lại đau nhức?

Răng khôn là những chiếc răng được mọc sau cùng khi bạn đã trường thành. Người trưởng thành có 32 cái răng. Răng cối lớn thứ 3 thường được gọi là răng khôn, chúng thường là răng mọc sau cùng và nằm sâu trong miệng, đằng sau răng cối lớn thứ 2.

Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn (răng số 8) ở góc hàm. Đây là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng, là răng mọc cuối cùng thường ở độ tuổi 17- 25. Tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm.

co-nen-nho-rang-khon-o-phong-kham-tu-hay-khong-2

Răng khôn có thể gây viêm nhiễm, đau nhức

Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7, phía sau có ngành lên xương hàm dưới nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng nên dẫn đến viêm nhiễm, sâu răng và đau tủy răng. Khi răng khôn húc vào răng số 7 thì gây đau, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt. Những người có xương hàm rộng, răng khôn đủ chỗ mọc nên không bị đau, sốt. Hiên nay, việc nhổ bỏ hay bảo tồn răng khôn là chủ đề còn gây nhiều tranh cãi trong giới nha khoa.

Có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư hay không?

Bên cạnh những bệnh viện chuyên về nha khoa thì hiện nay các phòng khám tư, các trung tâm nha khoa cũng ra đời ngày càng nhiều do nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân. Tuy nhiên, chất lượng của điều trị cũng như thẩm mỹ răng là điều mà người bệnh quan tâm hàng đầu. Việc lựa chọn một phòng khám tư để nhổ răng khôn đầu tiên phải quan tâm đến sự uy tín của phòng khám tư nhân. Có một thực tế là khi đi khám răng, mọi người thường hay truyền miệng nhau về những trung tâm uy tín, chât lượng tốt thông qua bạn bè, người thân. Chính những khách hàng thực tế này sẽ cho bạn biết lựa chọn địa chỉ nào thì bạn sẽ được phục vụ tốt nhất, chữa bệnh hiệu quả, nhổ răng khôn an toàn và không nguy hiểm.

co-nen-nho-rang-khon-o-phong-kham-tu-hay-khong-1

Nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để nhổ răng

Bạn có thể nhổ răng khôn ở phòng khám tư nhưng tốt nhất nên chọn một trung tâm lớn, uy tín với cơ sở vật chất chắc chắn được đầu tư đầy đủ với dụng cụ máy móc và công nghệ hiện đại nhất có thể. Đây sẽ là cơ sở đảm bảo an toàn cho quá trình nhổ răng của bạn bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Nha khoa Paris là một trung tâm nha khoa lớn tại Hà Nội với trang thiết bị hiện đại, là địa chỉ uy tín trong việc nhổ răng an toàn. Tất cả các bước nhổ răng đều được thực hiện theo một quy trình chuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và thực hiện các xét nghiệm cơ bản để xem đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí các răng kế cận. Từ đó, bác sỹ mới có thể xác định việc nhổ răng có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không, xác định mức độ khó của ca tiểu phẫu và cân nhắc có cần đến một chuyên gia phẫu thuật hàm mặt hay không.

co-nen-nho-rang-khon-o-phong-kham-tu-hay-khong-3

Nha khoa Paris là địa chỉ tin cậy nhổ răng khôn

Bác sỹ gây tê tại chỗ để quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện trong thao tác điều trị. Đầu tiên, răng sẽ được làm lung lay và lỏng lẻo bằng cây nạy nha khoa. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm.

Trong suốt quá trình nhổ răng, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân. Đặc biệt là công nghệ Laser cool light được chuyển giao độc quyền từ bệnh viện Forsyth của Hoa Kỹ giúp giảm đau răng, ê buốt đến tối đa trong quá trình nhổ răng khôn. Hãy liên hệ với Trung tâm Nha khoa Paris theo địa chỉ sau để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x