hotline

Cách chữa hôi miệng cho trẻ tại nhà ngăn ngừa bệnh lý

Hôi miệng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý răng miệng bé nhà bạn đang mắc phải, nên tìm cách chữa hôi miệng cho trẻ ngay khi có triệu chứng hôi miệng, tránh tình trạng bệnh lý gây hư tổn cho răng sữa khiến răng vĩnh viễn mọc quá sớm, khiến răng mọc bị lệch và không đồng đều.

Nguyên nhân hôi miệng ở trẻ em

Hôi miệng ở trẻ thường xuyên xảy ra, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này để có  cách chữa hôi miệng cho trẻ  hiệu quả nhất nên xác định nguyên nhân gây hôi miệng chính xác.

Cách chữa hôi miệng cho trẻ tại nhà ngăn ngừa bệnh lý 1

– Chăm sóc răng miệng: Trẻ em thường thích ăn đồ ngọt, chứa nhiều đường nhưng lại không có khả năng chăm sóc răng miệng tốt dẫn đến việc những mảng thức ăn thừa hình thành gây mùi hôi và hư tổn răng.

– Ảnh hưởng hôi miệng: Vi khuẩn từ những mảng bám cao răng có thể khiến trẻ mắc phải rất nhiều bệnh lý khó chịu như: Viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,… Nếu không xử lý kịp thời, răng sữa sẽ bị hư tổn rất đến việc trẻ phải thay răng quá sớm khiến các răng mọc chen chúc, răng không đều và lệch lạc.

Cách chữa hôi miệng cho trẻ tại nhà

– Mật ong: Tinh chất của mật ong có khả năng kháng khuẩn cao và tăng sức đề kháng của cơ thể bé.

+ Cách thực hiện: Dùng mật ong pha với nước ấm, pha thêm chút bột quế nên sử dụng 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối trươc khi đi ngủ. Thực hiện đều đặn 2 tuần đầu mùi hôi miệng của bé sẽ giảm dần.

Cách chữa hôi miệng cho trẻ tại nhà ngăn ngừa bệnh lý 2

– Mùi tàu: Cách chữa hôi miệng cho trẻ này thường được sử dụng trong dân gian, do khả năng khử mùi rất tốt và không gây ảnh hưởng cho cơ thể nên lá mùi tàu được sử dụng để chữa hôi miệng rất tốt.

+ Cách thực hiện: Dùng 1 năm lá mùi tàu đun nước, để nước có vị thật đặc, nước để ấm cho thêm ít muối để súc miệng, mỗi ngày sử dụng 1 lần, khoảng 5 – 6 ngày mùi hôi sẽ giảm dần.

– Húng chanh: Cũng tương tự như lá mùi tàu, dùng để đun nước súc miệng, tuy nhiên nước đun này có thể sử dụng nhiều lần trong ngày.

Lưu ý chữa hôi miệng cho trẻ

– Thói quen xấu: Những thói quen xấu khiến trẻ bị hôi miệng như mút tay, dùng núm vú giả, đồ chơi của bé không được vệ sinh sạch sẽ cũng khiến trẻ dễ bị hôi miệng.

– Thực phẩm: Những thực phẩm gây mùi thường xuyên sử dụng cũng khiến trẻ bị hôi miệng nếu sử dụng nhiều: Tỏi, hành,…

– Chăm sóc răng miệng

+ Đánh răng: Tập cho trẻ đánh răng và vệ sinh răng miệng thường xuyên rất tốt.

+ Gạc mềm thấm nước: nếu trẻ không có khả năng tự chăm sóc răng miệng, cha mẹ nên dùng gạc mềm thấm nước để làm sạch răng miệng thường xuyên cho bé.

Cách chữa hôi miệng cho trẻ em hiệu quả nhất là việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và theo dõi tình trạng sức khỏe của răng, nên đưa trẻ đến chăm sóc sức khỏe răng miệng ít nhất 6 tháng 1 lần.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/cach-chua-hoi-mieng-cho-tre-hieu-qua-an-toan.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Phương pháp chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi an toàn hiệu quả

>>> 3 cách trị hôi miệng bằng dầu dừa hiệu quả sau 1 lần thực hiện

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x