hotline

Cách nào chữa sâu răng hiệu quả nhất?

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến nhất mà nguyên nhân chính là do vệ sinh răng miệng không tốt. Trám răng chính là cách chữa sâu răng hiệu quả, tiện lợi và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, đây không phải là cách khắc phục tình trạng răng sâu mãi mãi mà quan trọng là bạn cần có phương pháp vệ sinh răng miệng tốt để hạn chế tối đa tình trạng răng sâu.

Nguyên nhân gây sâu răng

Một đặc trưng dễ nhận thấy của sâu răng là tại vị trí răng bị sâu xuất hiện lỗ đen hoặc khoảng trống làm răng mất đi hình dáng ban đầu, gây đau nhức và khó khăn cho việc ăn nhai. Nguyên nhân của răng bị sâu là do vi khuẩn có sẵn trong miệng, chủ yếu là Streptococcus Mutans. Khi mà thức ăn dính lên mặt răng đặc biệt là đường và tinh bột mà không được vệ sinh sạch sẽ thì các vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn tạo nên acid ăn mòn men răng tạo thành lỗ sâu. Mảng bám trên răng không những gây sâu răng mà còn gây viêm lợi và viêm chân răng.

cach-nao-chua-rang-sau-hieu-qua-nhat-1

Răng sâu do vi khuẩn trong miệng gây nên

Trám răng – cách chữa sâu răng hiệu quả

Hàn trám răng là cách chữa sâu răng hiệu quả và phổ biến nhất. Đây thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng do sâu ăn, để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn khôngiag cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hóa chất tấn công, hủy hoại tủy răng hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh răng. Trám răng được coi là phương pháp đơn giản nhất để hạn chế sâu răng mà không cần tác động quá nhiều tới răng.

Đầu tiên, bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và răng cần trám để xác định tình trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy răng cần điều trị bệnh lý trước khi trám. Tiếp theo, nhựa trám dạng dẻo lỏng sẽ được đưa lên răng sâu để bắt đều trám bít. Cuối cùng, nha sĩ sẽ tiến hành chiếu Laser Er để đông cứng chất liệu trám để duy trì tạo hình răng bền chắc. Sau khi được trám, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường và cảm giác ê buốt, đau nhức sẽ biến mất.

cach-nao-chua-rang-sau-hieu-qua-nhat-2

Trám răng là cách chữa răng sâu hiệu quả

Với công nghệ trám răng Le.Max tiên tiến của Hoa Kỳ, Nha khoa Paris sẽ là địa chỉ tin cậy trong việc hàn trám răng sâu. Khi đông cứng, chất hàn có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài và an toàn tuyệt đối với cơ thể. Paris cũng sở hữu công nghệ độc quyền Laser Cool Light từ Hoa Kỳ đảm bảo không đau và ê buốt trong suốt quá trình thực hiện hàn răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chữa trị bệnh lý răng tại Nha khoa Paris an toàn tuyệt đối mà không hề đau nhức. Răng sâu sẽ được khắc phục hoàn toàn, giúp bạn ăn nhai một cách bình thường.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x