hotline

Răng thưa và giải pháp khắc phục hiệu quả

Răng thưa và cách khắc phục. Răng thưa là tình trạng có các khe hở lớn giữa các răng, khe hở này thường lớn hơn bình thường vừa gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai vừa làm gây mất tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Nguyên nhân có thể do bẩm sinh răng mọc lên hoặc do răng dịch  chuyển ( hậu quả của việc mất răng ) hoặc cũng có thể do thói quen xấu hàng ngày.

Những phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Nhổ răng cửa mọc lệch có nguy hiểm hay không?

♦   Trám răng :

Ưu điểm:

–      Hạn chế tổn thương cho men và nướu răng. Đây là phương pháp thỏa mãn được yêu cầu không xâm lấn răng thật. Kỹ thuật trám răng thưa chỉ bù thêm chất trám composite, chất liệu duy nhất có màu sắc tương đồng với răng vào phần răng thưa giữa các răng mà không cần phải mài răng.

>>> xem thêm: điều trị răng thưa

–      Cần rất ít thời gian, chỉ cần một lần hẹn nha sĩ là đã hoàn tất.

–      Chi phí thấp, tiết kiệm được khá nhiều cho người muốn khắc phục tình trạng răng thưa.

Nhược điểm:

–      Độ bền màu của composite không cao, sau một thời gian sẽ bị đổi màu.

–       Composite sau khi đông cứng cũng không bền chắc lâu dài, dưới tác động của lực lớn và kích thích nóng lạnh sẽ dễ bong tróc.

–      Chỉ đem lại hiệu quả khi số lượng răng thưa ít, kẽ răng thưa mức độ nhỏ.

Nếu bạn quan tâm thời gian làm răng sứ trong bao lâu?

♦   Phục hình răng sứ :

Ưu điểm:

–       Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

–       Không bị đổi màu

–       Đảm bảo chức năng ăn nhai

–       Thời gian điều trị nhanh chóng, nếu răng và tình trạng sức khỏe tốt, bạn chỉ cần 2 lần hẹn là hoàn tất quy trình khắc phục răng thưa.

–       Độ bền trên 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Nhược điểm:

–      Kỹ thuật phục hình cần mài đi một ít răng thật của bạn

>>> xem thêm: chup rang su tham my

♦   Niềng răng chỉnh nha:

Ưu điểm:

–      Mang lại hiệu quả cao, dài lâu

–      Bảo tồn răng thật, phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài cố định điều chỉnh và kéo các răng từ từ lại gần nhau và khít với nhau hơn,  không làm tổn thương tới răng cũng như nướu răng.

Nhược điểm:

–      Thời gian điều trị kéo dài

–      Chi phí cao

Để biết được tình trạng răng miệng mình phù hợp với phương pháp điều trị nào thì tốt nhất, hãy đến nha khoa Paris để được bác sĩ khám, xác định rõ tình trạng và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Đến nha khoa Paris để được tư vấn miễn phí

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x