hotline

Bị sâu răng phải làm sao?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris, em đang vô cùng khổ sở vì phải chịu đựng chiếc răng hàm số 3 ở hàm dưới của mình. Chiếc răng bị sâu và ngày càng sưng đau thường xuyên hơn mặc dù em đã cố gắng giữ gìn vệ sinh răng miệng. Bây giờ em cảm thấy thực sự rất khẩn cấp, không thể nào kéo dài thêm tình trạng này nữa. Xin bác sỹ tư vấn giúp em bị sâu răng phải làm sao, em có phải nhổ răng hay không ạ? Em xin cảm ơn!

(Thu Huyền, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Huyền!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề này.

Điều trị răng sâu phụ thuộc vào tình trạng của răng hỏng đã đến mức độ nào.

1. Trám răng khi sâu nhẹ

Đối với răng sâu nhẹ, chưa ảnh hưởng đến tủy răng mà chỉ mới hình thành lỗ sâu răng thì việc ưu tiên giữ lại răng thật được đặt lên hàng đầu.

Sau khi thăm khám và chụp X-quang răng để xác định vị trí răng sâu cũng như mức độ hư hại, các bác sỹ sẽ tiến hành nạo hết phần thân răng đã bị rữa hỏng để ngăn chặn sự phát triển của sâu răng đồng thời loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh.

Cách thức này gọi là trám răng. Khi lỗ răng sâu đã được vệ sinh sạch sẽ thì bác sỹ tiến hành trám răng thẩm mỹ. Chất liệu trám răng sẽ được lấp đầy vào lỗ trống. bít kín lại để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập ăn hỏng răng nữa.

Ưu điểm trám răng công nghệ LEMax tại nha khoa Paris

– Điều trị triệt để khoang sâu, đảm bảo không cho vi khuẩn phát triển trở lại

– Phục hình răng nguyên vẹn như cũ tỉ mỉ đến từng khớp cắn.

– Chất liệu trám gutta percha có độ tương thích sinh học cao với răng, không gây kích ứng và hoàn toàn bền chắc.

– Ứng dụng tia laser Er ngưỡng an toàn, tăng độ kết dính chất liệu trám gấp nhiều lần

Case-24

 Kết quả trám răng công nghệ LEMax tại nha khoa Paris

2. Nhổ răng sâu nặng

Đối với trường hợp răng bị sâu nặng phải làm sao? Câu trả lời chỉ có 1 là bắt buộc phải nhổ răng. Nhổ răng là giải pháp thực sự cần thiết vì răng hàm ở vị trí khó giữ vệ sinh nhất, khi bị sâu dễ dàng ảnh hưởng tới các răng kế bên. Trong khi đó, răng hàm lại có chức năng ăn nhai rất lớn, để răng hỏng ngày càng nặng và nhiều càng khiến cho sinh hoạt thường ngày bị đảo lộn.

Việc bạn không nhổ bỏ chiếc răng này đồng nghĩa với việc bạn đang giữ lại một ổ vi khuẩn trong khoang miệng của mình. Răng sâu lâu ngày còn dẫn đến viêm tủy, viêm nướu, viêm quanh cuống răng và các bệnh răng miệng nguy hiểm khác nữa. Ngoài ra, không chỉ mình chiếc răng này hư hại mà tổn thương đến các răng hàm bên cạnh cũng rất cao vì những cơn đau dọc xương hàm, dễ làm hàm xô lệch và khả năng lây sâu răng lớn.

Ưu điểm khi nhổ răng sâu tại Paris

– Quy trình nhổ răng chuẩn: Thăm khám – Chụp phim – Vệ sinh khoang miệng – Nhổ răng – Cầm máu được thực hiện 100% vô trùng với hệ thống khử khuẩn ánh sáng HINS Extra AS.

– Đảm bảo an toàn, không đau buốt với công nghệ giảm đau triệt để Laser Cool Light

– Không có trường hợp sót chân răng, viêm nhiễm vết thương sau khi nhổ răng

ly-ban-nen-nho-rang-ham-bi-sau-nang-ngay-lap-tuc (2)

Chụp X-quang răng tỉ mỉ trước khi thực hiện nhổ răng đảm bảo không sót chân răng

Hiện nay, nhổ răng là một dịch vụ nha khoa cơ bản. Nha khoa Paris có thể giúp bạn nói lời tạm biệt với chiếc răng sâu một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Trong trường hợp của bạn, bạn nên trực tiếp đến trung tâm sớm nhất có thể để được thăm khám miễn phí. Chúng tôi sẽ đưa ra chỉ định điều trị thích hợp sau khi xác định rõ răng sâu cũng như tình trạng sâu của bạn ra sao.

 Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x