hotline

Độ bền của răng sứ kim loại thường được bao lâu ?

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Răng cửa của em hiện bị vỡ mất 1 phần do tai nạn. Em có ý định đi bọc sứ cho bền và đẹp. Em có nghe nói đến răng sứ Cercon khá tốt nhưng giá lại mắc nên quyết định bọc răng sứ thường như Titan thôi ạ. Em thấy răng sứ này giá cũng phù hợp với thu nhập của mình nhưng không biết răng sứ sử dụng được bao lâu, liệu bền khoảng 10 năm không ạ? (Minh Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng sứ kim loại thường có độ bền bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sứ có kim loại là loại răng sứ có sườn được chế tạo bởi kim loại hoặc hợp kim có kim loại. Kim loại Titan thuần y học là một kim loại phổ biến, được sử dụng trong cấy ghép vào cơ thể người vì nó không gây dị ứng, ung thư, biến dạng. Kim loại Titan có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể. Đặc biệt, răng sứ Titan có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì ứng dụng dài hơn.

Do độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh, không quá thâm đen viền nướu. Điều đó giải thích tại sao răng sứ kim loại như Titan hiện đang được ưa chuộng trên thị trường răng sứ.

Răng sứ hà nội kim loại thường có độ bền chắc cũng khá cao

Răng sứ kim loại thường có độ chịu lực tuy không bằng răng sứ toàn sứ nhưng có thể chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực giằng xé và có thể thực hiện được cầu răng nhiều đơn vị. Độ bền chắc của răng sứ kim loại có thể tương đương như răng thật. Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường khoảng 10 năm mà không cần bọc lại. Nếu bạn chăm sóc răng miệng hợp lý hơn thì tuổi thọ của loại răng sứ này còn có thể lâu hơn nữa. Tuy nhiên, răng sứ được chế tạo bởi kim loại sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị oxy hóa. Đây cũng là lúc bạn cần thay thế bằng mão răng sứ mới.

Chính bởi độ bền chắc cao với mức chi phí hợp lý mà răng sứ kim loại cũng là một trong những sự lựa chọn tối ưu để phục hình cho răng bị mẻ, đặc biệt là đối với những người có thu nhập trung bình. Do đó, với khả năng tài chính của mình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại răng sứ kim loại Titan để bọc sứ cho răng cửa bị vỡ.

Với một công nghệ bọc sứ hiện đại, răng sứ kim loại Titan hoàn toàn có thể duy trì khả năng ăn nhai tốt trong nhiều năm mà không cần bọc lại. Công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ hiện được coi là giải pháp bọc sứ thẩm mỹ răng tốt nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.
Xem thêm: Làm răng giả giá bao nhiêu ?

Công nghệ mới cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình chế tác răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối chính xác từng gờ rãnh. Răng sứ sau khi bọc chụp trên răng thật đảm bảo tương thích, không gây cộm cấn, giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường, không bị thâm đen viền nướu, đảm bảo tính thẩm mỹ răng tối đa.

Nếu bạn còn băn khoăn về răng sứ kim loại cũng như cách bọc răng sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x