hotline

Nhổ răng hàm có mọc lại không thưa bac sĩ Paris?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa Paris! Tôi có chiếc răng hàm bị sâu nhưng chưa ăn đến tủy. Vậy tôi muốn đi nhổ bỏ chiếc răng để không còn tình trạng đau nhức răng nữa thì điều khiến tôi băn khoăn hơn chính là nhổ răng hàm có mọc lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi với ạ (Nguyễn Mai Anh – 36 tuổi – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Mai Anh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với câu hỏi của bạn về “Nhổ răng hàm có mọc lại được không?”, chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

 1/ Nhổ răng hàm có mọc lại không?

Răng hàm là chiếc răng đóng vai trò rất quan trọng, đảm nhận chức năng ăn nhai chính trong hàm. Thông thường răng của chúng ta sẽ phát triển qua 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn đầu: bắt đầu từ tháng thứ 6 cho đến trước 6 tuổi là giai đoạn mọc răng sữa.

+ Giai đoạn 2: từ 6 cho đến 14 tuổi là thời gian thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Sở dĩ gọi là răng vĩnh viễn vì khi răng sữa đã mất đi thì nó không có khả năng mọc lại răng mới.

Nhổ răng hàm có mọc lại không là thắc mắc của khá nhiều người

Tính đến thời điểm bạn gửi câu hỏi về cho chúng tôi thì bạn đã 36 tuổi rồi, đây là độ tuổi đã quá vòng đời thay răng từ lâu, tất cả răng trên cung hàm của bạn đều là răng vĩnh viễn, vì vậy dù có mất đi chiếc răng ở vị trí nào thì cũng không thể mọc lại được. Khi nhổ răng hàm bị sâu xong bạn cần phục hình răng bằng phương pháp trồng răng giả.

Với phương pháp phục hình răng bằng trồng răng giả cố định thì bạn không cần phải băn khoăn gì nữa . Đối với tình trạng răng miệng của bạn hiện tại thì nên nhổ bỏ răng hàm nhanh để bảo toàn những răng khỏe mạnh khác và loại bỏ tình trạng đau nhức, kho chịu liên tục.

 2/ Nên nhổ răng hàm bằng công nghệ nào không gây đau đớn ?

Trong trường hợp răng bị sâu nhẹ và vẫn còn khả năng phục hồi, vi khuẩn chưa xâm lấn đến tủy răng thì bác sĩ sẽ bảo tồn răng thật cho bạn, chưa nhổ răng mà tiến hành bảo tồn răng bằng cách điều trị răng sâu bằng cách nạo bỏ ổ sâu, làm sạch răng rồi trám bít lại để ngăn vi khuẩn xâm nhập, nếu muốn răng được bền chắc hơn nữa thì có thể áp dụng bọc răng sứ.

Công nghệ nhổ răng không đau giúp bạn thoải mái trải nghiệm dịch vụ

Nhổ răng là trường hợp chỉ định cuối cùng của bác sĩ khi chiếc răng hàm bị tổn thương quá nặng như trường hợp của bạn, vì thế sẽ không thể phục hình lại được. Bạn có thể tham khảo công nghệ gây tê hiện đại, giúp nhổ răng an toàn không đau tại Nha Khoa Paris trong phòng khám vô trùng, đảm bảo an t0àn tối đa.

Lưu ý, sau khi nhổ răng hàm sẽ có một khoảng trống trên nướu, sẽ rất gây mất thẩm mỹ và gây khó khăn khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Không chỉ vậy, nếu răng hàm nhổ lâu ngày không trồng lại răng mới sẽ bị tiêu xương ổ răng, khiến cho các răng còn lại bị xô lệch, thậm chí làm biến dạng khuôn mặt.  Khi nhổ răng hàm xong bác sĩ sẽ phục hình lại răng cho bạn bằng phương pháp làm răng sứ hay cấy ghép răng implant, bạn không cần lo lắng “Nhổ răng hàm có mọc lại không?”

Phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant sau nhổ răng hàm sâu để đảm bảo chức năng ăn nhai. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Tại Nha Khoa Paris, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám chi tiết tình trạng răng hàm bị sâu của bạn ra sao từ đó mới đưa ra chỉ định có nhổ răng hàm hay không. Do đó, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa sớm để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn chính xác phương pháp điều trị khi răng hàm bị sâu.

Trên đây là những thông tin cần thiết để giải đáp “Nhổ răng hàm có mọc lại không?” và cách khắc phục hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn hãy  liên hệ tới nha khoa Paris để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể nhé ! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ tại nha khoa Paris .

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x