hotline

Điều trị viêm quanh cuống tại nha khoa Hoàn Mỹ

Điều trị viêm quanh cuống răng (chóp răng) là điều trị tình trạng viêm ở tổ chức quanh chóp răng sau khi chữa tủy chết hoặc cắt cuống để bảo toàn răng và chức năng ăn nhai của răng.Quá trình này gây nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Bởi vậy, Nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ giảm đau Laser Cool Light và khử khuẩn Extra AS giúp điều trị viêm cuống an toàn và nhẹ nhàng nhất cho bệnh nhân.

Ảnh đại diện DV bệnh lý răng

TẠI SAO?
NÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM QUANH CUỐNG
CÀNG SỚM CÀNG TỐT

01 Nha chu là bệnh lý tiến triển phức tạp

Viêm quanh cuống là bệnh lý phức tạp, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nhiều hơn so với những tổn thương bệnh lý khác ở răng. Nhiều nghiên cứu nha khoa thế giới cho biết tất cả mọi răng chết tủy được hàn tốt hay không sau khi nội nha lấy tủy đều có thể là ổ nhiễm, nhất là tổn thương vùng cuống.

Camera siêu nhỏ có khả năng thu tín hiệu và dẫn truyền hình ảnh chân thực. Màn hình có độ phóng đại cực lớn các điểm nhỏ và sâu nhất trong ống tủy. Nhờ thế, bác sỹ có thể thao tác chính xác, lấy sạch tủy mà không tổn hại rộng đến răng, không gây đau, xâm lấn rộng và an toàn tuyệt đối.

02Bệnh gây đau nhức và biến chứng

Răng bị viêm quanh cuống không được điều trị kịp thời và đúng cách thì tỷ lệ biến chứng rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
Trường hợp viêm quanh cuống cấp và bán cấp không được điều trị sẽ dẫn tới viêm mô tế bào, nặng hơn là viêm tấy sẽ lan sang tỏa ra cả khoang miệng và biến chứng theo chiều hướng tăng nặng, phức tạp.
Viêm cuống còn gây ra một loạt biến chứng nguy hiểm khác như: viêm hạch và ap – xe hạch, viêm nội mạc, viêm thận, viêm khớp, sốt kéo dài, giãn đồng tử,…

ƯU THẾ
ĐIỀU TRỊ VIÊM QUANH CUỐNG TẠI HOÀN MỸ?

Điều trị viêm tủy KHÔNG ĐAU
Chỉ duy nhất tại Nha khoa Paris, quy trình chữa viêm tủy mới có sự hỗ trợ tuyệt vời của thế hệ công nghệ nha khoa ưu việt nhất, được nghiên cứu và ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, có tính năng làm mát, giảm đau và kiểm soát vô trùng tuyệt đối – Laser Cool Light.

Nhận định về Laser Cool Light, Forsyth đã cô đúc ngắn gọn như sau: “Công nghệ sử dụng sóng Laser dạng chùm với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, cho phép đèn chiếu dò tìm được đúng các điểm chạm bị kích ứng trên răng, “đóng băng” chúng và làm lan tỏa cảm giác dịu mát trên khắp các tế bào mô răng chỉ sau 0,5s, hỗ trợ kiểm soát vô trùng tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị.”

Nhổ răng AN TOÀN tuyệt đối
Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí và các bề mặt tiếp xúc bằng một quang phổ hẹp của các bước sóng ánh sáng tím mang tên HINS, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Bác sỹ nha khoa bệnh lý CHUYÊN SÂU
100% nha sỹ, bác sỹ Paris đều được đào tạo bài bản, chính quy tại ĐH Y Hà Nội, đã hoàn thành các khóa đào tạo nâng cao, chuyên sâu về điều trị nha khoa bệnh lý tại Cao học ĐH Y Bordeaux 2 hàng đầu tại Pháp và ĐH New York University (Hoa Kỳ). Với kinh nghiệm phục hình thực tế thành công hàng chục nghìn case răng bị viêm tủy, chết tủy, apxe cuống,…

Nha khoa Paris - Thẩm mỹ răng tiêu chuẩn quốc tế
Sở hữu hệ thống thiết bị, vật liệu tiêu chuẩn Châu Âu
Paris điều trị viêm tủy với sự hỗ trợ của thiết bị vi phẫu hiện đại có thể kết hợp chữa tủy để điều trị nội nha đồng thời phẫu thuật cắt bỏ ổ viêm nếu ổ viêm quá lớn. Sự kết hợp giữa điều trị nội nha bằng máy vi phẫu và phương pháp phẫu thuật ổ viêm giúp điều trị viêm tủy triệt để hơn.

Hệ thống máy vi phẫu nội nha tủy thế hệ nâng cấp phiên bản mới nhất, khắc phục được tất cả những nhược điểm của các phương pháp điều trị tủy thông thường. Đầu thiết bị vi phẫu có gắn camera định vị và thu nhận tín hiệu hình ảnh sắc nét với khả năng dẫn truyền trung thực, tức thì. Màn hình có độ phân giải cực lớn, cho phép phóng đại những điểm nhỏ nhất trong ống tủy để hỗ trợ cho bác sỹ thao tác khi điều trị.
Do đó, đến với Nha khoa Paris, khách hàng sẽ có cơ hội được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời khi được điều trị viêm tủy hoàn toàn không đau – không ê buốt và kiểm soát an toàn tuyệt đối.

QUY TRÌNH VI PHẪU ĐIỀU TRỊ VIÊM CUỐNG TẠI HOÀN MỸ?

Việc điều viêm quanh cuống chân răng được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa với sự hỗ trợ của hệ thống máy vi phẫu và hệ thống Laser Cool Light, máy vô khuẩn Extra AS, giúp quá trình lấy tủy được chính xác và triệt để nhất.

1. Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ khám tổng quát và cho chụp phim tại vùng nghi bị nha chu để xác định chính xác tình trạng viêm và kiểm tra để biết độ khó của ca viêm chóp. Sau đó thông báo cho bệnh nhân và lên phác đồ điều trị.

2. Gây tê

Việc gây tê giúp giảm đau cho bệnh nhân và bác sỹ thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Đồng thời, bênh nhân được dùng thuốc kháng sinh để tác dụng với vi khuẩn yếm khí, Gram (-) và giảm đau.

3. Đặt đê cao su

Đây là một miếng cao su đặt ôm sát vào răng cần lấy tủy để cách ly răng viêm khỏi nước bọt (chứ vi khuẩn trong miệng) đảm bảo giữ răng đang điều trị trong môi trường khô, sạch. Đê cao su cũng nhằm bảo vệ cho bệnh nhân không hít phải thuốc bơm rửa, tránh các trường hợp dụng cụ rơi vào đường tiêu hóa hoặc đường thở.

4. Thử tủy và điều trị tủy

Việc điều trị tủy bao gồm các bước sau: mở buồng tủy – nong rửa ống tủy hoặc lấy tủy (nếu còn tủy bị viêm) – đặt thuốc sát khuẩn CPC, TF – hàn ống tủy – phục hồi thân răng.

5. Theo dõi cuống quanh răng

Đây là bước cần thiết đối với viêm quanh cuống mạn tính để theo dõi sự liền xương ở tổn thương cuống răng. Dựa trên trên quả theo dõi mới có chỉ định tiếp theo có cần phải phẫu thuật cắt cuống sau khi nội nha hay không.
Trong suốt quá trình điều trị, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân.

CÁC CASE ĐÃ ĐIỀU TRỊ TẠI NHA KHOA HOÀN MỸ

BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ NHA CHU TẠI HOÀN MỸ

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Điều trị thường Xác định sau thăm khám
Điều trị cấp Xác định sau thăm khám
Tiểu phẫu Xác định sau thăm khám

 

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VIÊM CUỐNG

01Điều trị viêm cuống có bắt buộc phải nhổ răng không?

Thông thường, nhổ răng chỉ được nha sỹ Paris chỉ định khi xét thấy việc bảo tổn sẽ làm ảnh hưởng đến các răng khác hoặc ảnh hưởng đến ăn nhai và sức khỏe của bệnh nhân. Các tình huống còn lại, chúng tôi luôn cố gắng bảo tồn tối đa răng thật. Khi điều trị viêm chóp, việc nhổ răng chỉ là bắt buộc khi tình trạng bệnh quá nặng, răng không thể duy trì.

02Sau khi điều trị viêm cuống có ghép răng mới luôn được không?

Viêm chóp là tình trạng apxe nặng, làm tổn thương cả tổ chức quanh răng, nên việc ghép răng ngay sẽ gặp nhiều khó khắn. Vì thế nên ghép răng sau khi ổ răng đã ổn định, nướu khỏe mạnh.

03Viêm cuống có để lại di chứng gì sau điều trị không?

Tất cả các bệnh răng miệng, bao gồm bệnh viêm cuống, nếu được điều trị triệt để, có sự hỗ trợ của hệ thống làm mát Laser Cool Light và khử khuẩn Extra AS kiểm soát an toàn tuyệt đối cho case điều trị thì bệnh có thể khỏi dứt, răng lợi và xương hàm sẽ ổn định trở lại mà không có bất cứ di chứng nào.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x