hotline

Sâu răng nên uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em sâu răng nên uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất được không ạ? Em bị sâu răng hàm dưới, lần trước cũng có đau, nhưng em súc miệng bằng nước muối vài hôm là đỡ. Lần này em bị đau nhức rất nhiều, 3 hôm nay em rất khó chịu vì tình trạng đau nhức ngày càng tiến triển hơn. Em nên làm như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn! (Khánh Hà – Lào Cai)

Trả lời:

Chào bạn Khánh Hà, cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng Nha khoa Paris, về thắc mắc “sâu răng nên uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất” cụ thể như sau:

Sâu răng nên uống thuốc gì để giảm đau?

Một số thuốc có thể uống để giảm đau khi bị sâu răng như sau:

Sâu răng nên uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất?1

Sâu răng nên uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất được mọi người quan tâm rất nhiều.

–  Nhóm thuốc giảm đau như Paracetamol, aspirin

– Các loại kháng sinh như: Amoxicyclin, Tetracylin, Doxycyclin, Spiramycin,… phối hợp với metronidazol.

Ngoài ra, còn có thể phối hợp với các kháng sinh họ Beta lactam với Metronidazol để đem lại hiệu quả diệt vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí.

Chú ý, trong khoảng 72 giời sử dụng Metronidazol, người bệnh không được dùng bia rượu.

Đây là những loại thuốc khá thông dụng có tác dụng giảm đau tức thời nhưng liều dùng cụ thể như thế nào thì cần được trực tiếp bác sĩ kê toa và hướng dẫn, không nên tự ý kết hợp vì các thành phần thuốc có thể tương tác với nhau theo chiều hướng xấu.

Đặc biệt, khi đau nhức răng, bạn có thể tự bổ sung các loại Vitamin C, A, D3, B2… Bởi đây đều là những loại thuốc cần thiết cho việc chữa đau nhức răng.

Tuy nhiên, áp dụng các cách chữa sâu răng trên hoặc sử dụng thuốc tây chỉ là giải pháp tạm thời không mang tính điều trị. Vì thế, để biết sâu răng uống thước gì thì bạn cần tới nha sĩ để được thăm khám, xác định sớm khuyên nhân, giúp kiểm soát tốt được bệnh lý và điều trị kịp thời.

Cách chữa sâu răng hiệu quả liệu pháp tự nhiên

Sâu răng thường kéo theo những cơn đau nhức, ê buốt vô cùng khó chịu. Nếu bạn chưa có thời gian tới nha sĩ thì có thể tham khảo một số cách chữa sâu răng đơn giản dưới đây hoặc uống thuốc giảm đau tạm thời.

Cách chữa sâu răng đơn giản tại nhà

+ Chanh: Bạn hãy sử dụng nước cốt chanh thoa trực tiếp lên răng sâu. Axit tự nhiên trong nước cốt chanh sẽ giúp làm dịu cơn đau và ngăn chặn sự lây lan rộng hơn của vi khuẩn giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

+ Muối: Súc miệng với nước muối ấm hàng ngày không chỉ giúp bạn làm sạch vòm miệng, ngăn ngừa các bệnh răng miệng mà còn làm giảm những triệu chứng đau, nhức răng một cách rất hiệu quả.

+ Tỏi: Để giảm đau nhức răng với tỏi, bạn có thể sử dụng tỏi giã nát với vài hạt muối tinh, chắt lấy nước ép tỏi rồi dùng bông sạch thấm vào dung dịch và chấm lên những vùng răng đau.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề sâu răng nên uống thuốc gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris qua số điện thoại 0967669966 để được tư vấn trực tiếp.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x