hotline

Làm thế nào để giảm đau sau khi nhổ răng hiệu quả nhất?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một chiếc răng hàm sâu đã lâu và vỡ gần hết chỉ còn lại một ít chân răng nên em đang có ý định nhổ đi cho đỡ đau. Nhưng em cũng rất sợ đi nhổ răng vì nghe nói rất đau và có khi chảy máu khá nhiều. Có cách nào giảm đau sau khi nhổ răng hiệu quả không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể để em đi nhổ răng sớm ạ. Xin chân thành cảm ơn ạ. (Lê Hà Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Thanh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Làm thế nào để giảm đau sau khi nhổ răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong nha khoa thì bảo tồn răng là nguyên tắc cần được quan tâm hàng đầu, chỉ đối với những răng bị sâu quá nặng hoặc không thể bảo tồn thì bác sỹ mới chỉ định nhổ mà thôi.

Làm thế nào để giảm đau sau khi nhổ răng?

Nhổ răng chắc chắn sẽ gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân nhưng với kỹ thuật hiện đại thì nhổ răng hiện nay cũng giảm đau đi rất nhiều. Trước khi nhổ, bác sỹ sẽ tiêm cho bạn thuốc giảm đau cục bộ và thuốc thường có tác dụng trong vòng 2 giờ, sau đó bạn sẽ cảm thấy nhức hơn và sẽ hết đau trong vòng vài ngày. Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu có sưng và phù nề phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm do bác sỹ chỉ định.

Sau khi nhổ rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, còn thời gian đông máu từ 9-12 phút. Sau khi nhổ, bệnh nhân cần cắn chặt miếng gòn trong vòng 30 phút đầu tiên. Sau khi nhả gòn, máu có thể rỉ thêm trong vài giờ nữa. Bạn hãy tự thay gòn khác cho đến khi máu ngưng chảy hẳn. Trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng không được súc miệng, nhất là không được súc miệng bằng nước muối và trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng thì không súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay những vật khác khều đụng vị trí vừa nhổ răng, không ăn nhai phía bên hàm vừa mới nhổ.

Vào ngày đầu sau khi nhổ, để giảm cơn đau, thỉnh thoảng bạn hay lấy đá chườm lạnh, mỗi lần 15-20 phút. Vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 sau tiểu phẫu thì chườm nóng lên vùng sưng ít khoảng 4 lần/ngày.

Sau khi nhổ răng bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, tốt nhất là nên ăn những thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt như cháo hay súp. Có thể tăng cường thêm nước ép dâu tây hoặc uống thêm sữa đậu nành để cho vết thương mau lành.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về Làm thế nào để giảm đau sau khi nhổ răng, xin vui lòng liên hệ với trung tâm bệnh lý răng của nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Các bác sỹ Paris luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn: https://benhlyrang.com/

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x