hotline

Hôi miệng do viêm lợi, cách chữa viêm lợi nhanh chóng

Hôi miệng là căn bệnh khá phổ biến, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng nhưng nghiêm trọng nhất là do viêm lợi gây ra, viêm lợi không chỉ gây hôi miệng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng răng miệng, có thể làm lệch khớp cắn hay làm răng dễ mắc bệnh sâu răng… Tìm hiểu hôi miệng do viêm lợi gây ra và cách chữa viêm lợi nhanh chóng.

Hôi miệng do viêm lợi

viêm lợi

Hôi miệng do viêm lợi có nguy hiểm không?

Nguyên nhân hôi miệng có rất nhiều nhưng nghiêm trọng nhất là viêm lợi, đây là tình trạng lợi bị sưng lớn, tình trạng nhẹ vùng bị viêm sẽ có mủ và xuất hiện mùi hôi, tình trạng nặng có mủ và còn đau nhức, chảy máu chân răng, răng bị hư tổn, có thể sâu răng…

Viêm lợi giai đoạn đầu sẽ khiến vùng miệng bị hôi, nếu không có triệu chứng nào liên quan đến các căn bệnh hô hấp thì bạn đang có thể mắc phải bệnh viêm lợi. Bệnh viêm lợi thời gian dài không chữa trị sẽ phát triển thành viêm nha chu thường xuyên chảy máu chân răng. Bệnh nặng có thể khiến bạn mất răng hàng loạt. Tìm hiểu cách chữa viêm lợi gây hôi miệng để nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Cách chữa viêm lợi gây hôi miệng 

Trị hôi miệng do viêm lợi không chị chăm sóc vùng lợi mà còn phải làm sạch các mảng trên răng do thức ăn thừa để lại vì vậy cần thời gian dài để làm sạch răng.

hôi miệng

Cách chữa hôi miệng do viêm lợi gây ra

Chữa hôi miệng bằng cách chăm sóc răng miệng

Đánh răng đúng cách: Lựa chọn bàn chải mềm mượt, làm sạch răng cần tránh vùng lợi, chải nhẹ và đều tay, quá mạnh tay sẽ khiến lợi bị rách chảy máu. Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho người bị viêm lợi.

Chỉ nha khoa: Đây cũng là một dụng cụ vệ sinh răng miệng giúp giảm hôi miệng khá tốt, được sử dụng nhiều ở các nước phương tây.

Vệ sinh lưỡi: Lưỡi chứa rất nhiều mảng bám thức ăn thừa, làm sạch lưỡi thường xuyên sẽ tránh được hôi miệng.

Mẹo chữa hôi miệng

Các nguyên liệu từ thiên nhiên có công dụng rất tốt trong việc khử mùi mà không lo lắng về việc gây hại cho cơ thể, tìm hiểu mẹo chữa hôi miệng bằng Bạc hà + Chanh + nước muối vô cùng hiệu quả.

B1: Dùng vỏ chanh tươi làm sạch răng

B2: Dùng nước muối súc miệng, khi thấy lưỡi tê tê, dùng nước ấm súc miệng.

B3: Dùng tinh chất bạc hà quét 1 lớp mỏng lên răng, sau 10 phút xúc miệng lại với nước

Kỹ thuật lấy cao răng chữa hôi miệng

Hôi miệng và viêm lợi đều do cao răng gây ra, cao răng gây hôi miệng đây là mảng bám phía chân răng không chỉ gây mùi hôi mà khi tiếp xúc với các vi khuẩn phân giải, sẽ làm hư tổn vùng răng lợi, gây viêm lợi và sâu răng…

Công nghệ lấy cao răng đơn giản không gây đau đớn, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ cao răng nếu tình trạng bệnh nặng, lấy cao răng không quá khó khăn và không tốn thời gian của bạn.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x