hotline

Lợi ích và quá trình khám chữa răng khi mang thai cho bà bầu

Dù thận trọng đến mấy thì bà bầu cũng không thể phủ nhận và không nên bỏ qua việc khám chữa răng khi mang thai. Điều này có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích quan trọng cho cả bạn và em bé.

1. Mang thai có nên khám răng hay không?

Khi em bé nằm trong bụng mẹ, tất cả những biểu hiện của mẹ đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bé. Chỉ những triệu chứng nhỏ như cảm sốt thông thường cũng còn có nguy cơ xấu đối với bé. Do đó, trong khi mang thai nếu bạn mắc các bệnh lý răng miệng cũng sẽ liên quan đến sức khỏe của bé. Cho nên, dù đang mang thai nhưng nếu mắc các bệnh lý răng miệngliên quan cũng nên đi khám răng nếu tình trạng nghiêm trọng.

 Lợi-ích-và-quá-trình-khám-chữa-răng-khi-mang-thai-cho-bà-bầu-1Thăm khám sứ khỏe tổng thể bao gồm khám răng đều rất cần thiết với bà bầu

2. Phụ nữ mang thai nên khám răng khi mang thai như thế nào?

Thực tế, các bác sỹ chăm sóc sản khỏa luôn khuyên phụ nữ trước khi mang thai nên khám sức khỏe tổng thể và sức khỏe khỏe răng miệng. Nếu có bệnh lý nên điều trị triệt để trước khi có em bé. Nhưng nếu bệnh chỉ phát sinh khi mang thai thì việc khám răng cũng vẫn cần thiết.

Bạn cũng nên hiểu rằng khám răng không có nghĩa là sẽ có hại đến em bé. Đó chỉ là những thao tác thông thường không có tác động sâu nên bạn không cần thiết phải lo lắng. Chỉ khi mắc bệnh lý bác sỹ mới cân nhắc có thể điều trị cho bạn được hay không. Nếu điều trị, bác sỹ sẽ đặc biệt lưu ý đến tình trạng của bạn lúc này để có những chỉ định phù hợp.

Lợi-ích-và-quá-trình-khám-chữa-răng-khi-mang-thai-cho-bà-bầu-2Một số nghiên cứu tại đại học y nha khoa Harvard đã công bố rằng phụ nữ có thai đi khám răng có thể giảm nguy cơ sinh non

Tuy vậy, bản thân bạn cũng nên có những hiểu biết và cân nhắc vào từng thời điểm cụ thể có nên đi khám răng hay không, khám răng ở đâu tốt,…

Theo các bác sỹ chuyên khoa, trong tam cá nguyệt thứ nhất, bà bầu nên thận trọng khi điều trị các vấn đề răng miệng. Vì lúc này bé còn chưa ổn định trong “tổ”, còn yếu, rất dễ bị ảnh hưởng. Hơn nữa bạn lại đang phải đối mặt với những triệu chứng thai nghén nặng nề và khó chịu nhất trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, khám răng vẫn rất cần thiết, điều này không ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong tam cá nguyệt cuối, bản thân bà bầu phải đứng trước những nguy cơ tai biến, sinh non và những mệt mỏi do sự chèn ép của em bé trong bụng nên tác động điều trị các bệnh lý răng miệng là không nên trong thời điểm này.

Lợi-ích-và-quá-trình-khám-chữa-răng-khi-mang-thai-cho-bà-bầu-3Mọi tác động đến răng miệng cho bà bầu nên cần có sự tư vấn cụ thể của bác sỹ

Thời điểm lý tưởng nhất để đi khám và điều trị răng miệng là trong tam cá nguyệt giữa. Đây là lúc thai nhi đã ổn định, bà bầu cũng cơ bản trải qua thời thai nghén, không còn mệt mỏi như thời gian đầu.

Tại Nha khoa Paris, cũng đã có không ít bà bầu đăng ký khám răng an toàn để theo dõi sức khỏe răng miệng và tỏ ra rất hài lòng với chất lượng của dịch vụ chăm sóc tư vấn, điều trị tại trung tâm. Quá trình này hoàn toàn không khiến bà bầu mệt mỏi, khó chịu. Chỉ riêng với những người có sức khỏe yếu, bác sỹ nhận thấy không nên tiến hành điều trì thì sẽ tuyệt đối không khuyên bà bầu phải điều trị mà sẽ phải dựa trên kết quả thăm khám thai cụ thể để có biện pháp hỗ trợ theo cách riêng. Cho nên bạn có thể yên tâm khi đăng ký thăm khám tại trung tâm, bác sỹ giỏi và tận tâm sẽ hỗ trợ giúp cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x