hotline

Nguyên nhân răng lệch là gì? Niềng răng chữa răng lệch

Răng của người trưởng thành thường được sắp xếp theo trật tựu đều đặn trên cung hàm, một hàm răng đều đẹp giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Răng lệch là khiến khuyết của răng, tình trạng này xuất hiện khá nhiều, có nhiều nguyên nhân làm răng bị lệch, cùng tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp niềng răng khắc phục răng lệch.

Nguyên nhân răng lệch là gì?

Răng lệch do di truyền: Bố mẹ có cùng hàm không được đều, hoặc di tật ở cung hàm cũng sẽ di truyền, đa phần đều sẽ di truyền trừ những trường hợp hi hữu khác.

nguyên nhân răng lệch

Tìm hiểu nguyên nhân răng lệch là gì?

Răng lệch do thói quen xấu: Trường hợp này thường xuất hiện ở trẻ em, 1 số thói quen xấu như ngậm đồ vật, mút tay, dùng lưỡi đẩy răng. Thời gian này răng chưa cố định, răng khá yếu, tác động mạnh khiến răng bị lệch, hô…

1 số nguyên nhân khác như: do tai nạn khiến răng lệch, mắc 1 số bệnh về răng miệng như viêm nướu, sâu răng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Niềng răng chữa răng lệch

Niềng răng đẹp cỡ nào? Phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hiệu quả nhất hiện nay, so với các kỹ thuật chữa răng lệch khác thì niềng răng có thể dễ dàng chỉnh răng đều không gây đau đớn, khó chịu.

răng lệch

Kỹ thuật niềng răng chưa răng lệch vĩnh viễn

Làm răng đều đẹp vĩnh viễn 

Kỹ thuật sử dụng bộ dụng cụ di chuyển các răng bị lệch về vị trí theo tính toán của nha sĩ, bộ niềng răng giúp các răng sau khi di chuyển vị trí được cố định, răng thời gian dài cố định trên niềng sẽ gắn kết tự nhiên, 2 cung hàm đều khít và đẹp.

Không ảnh hưởng đến cấu trúc răng

Khác với phương pháp bọc răng, kỹ thuật niềng răng không yêu cầu phải mài răng, không ảnh hưởng hay xâm lấn đến vùng răng lệch. Niềng răng giúp bảo vệ trúc răng, không làm sai lệch khớp cắn

>>> Xem thêm: Niềng răng có hại không?

Niềng răng có hại không, mất nhiều thời gian không?

Niềng răng không tác động đến cung hàm của răng, không thực hiện mài răng hay phẫu thuật chỉnh hàm nên hoàn toàn không có ảnh hưởng gì, răng cố định dựa trên cung hàm, không cần thay đổi vị trí hàm răng.

Niềng răng hô mất bao lâu? Niềng răng không quá tốn nhiều thời gian, tuy nhiên thời gian đeo niềng răng khá dài, tùy vào trường hợp nặng nhẹ của từng bệnh nhân mà thời gian đeo niềng dao động từ 12 – 24 tháng. Niềng răng không quá khó chịu, thời gian đầu hơi bất tiện, tuy nhiên với niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ loại bỏ sự khó chịu khi đeo niềng răng.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x