hotline

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Mong bác sĩ tư vấn giúp em nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không ạ? Em nghe nhiều người nói nhổ răng hàm dưới rất nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng sau này. Em rất hoang mang, lo sợ và không muốn đi nhổ răng nữa. Những răng đã bị sâu quá nhiều, không biết có cách nào nhổ răng không đau không ạ. Cảm ơn bác sĩ!  (Phạm Thị Hạnh – Tuyên Quang)

Trả lời:

Chào bạn Thúy Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?” của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc nhổ răng hàm không quá phức tạp như bạn nghĩ nhưng nó có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh, nhất là với răng hàm dưới, răng không thể điều trị được nữa thì bác sĩ mới chỉ định nhổ. Khi đó, mọi người hay lo lắng nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không, có đau không và sợ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau.

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sĩ?1

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Hoàn toàn không ảnh hưởng khi được nhổ an toàn, đúng kỹ thuật

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nếu răng phải nhổ mà cứ để thì sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như:

– Viêm nhiễm: Nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ tái đi tái lại nhiều lần và càng ngày càng nặng hơn như viêm xương, nhiễm trùng máu,… thậm chí đe dọa đến cả tính mạng của bạn.

– U nang xương hàm: Nhiễm trùng răng và tổ chức xung quanh răng là nguyên nhân chính tạo ra các khối u xương hàm như ung thư xương hàm, nang thân răng.

– Rối loạn về cảm giác, phản xạ: Nếu răng cấm chèn ép vào dây thần kinh thì sẽ gây mất cảm giác ở da, môi, … thậm chí nó có thể gây đau 1 bên mắt, đỏ , phù quanh mắt.

Tuy nhiên, việc nhổ răng hàm sẽ không nguy hiểm khi được nhổ răng an toàn. Hiện nay việc nhổ răng được cải tiến, thực hiện không đau buốt và nhanh chóng, trước khi nhổ được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng để xác định ca nhổ răng an toàn nên bạn có thể yên tâm và thoát khỏi nỗi lo nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không.

Hạn chế nguy hiểm khi nhổ răng hàm dưới

Khi nhổ răng hàm dưới khiến mọi người lo lắng rất nhiều, thấu hiểu nỗi lo của người bệnh, giải quyết hoàn toàn nỗi lo nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không, nha hoa Paris đã ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng bằng máy siêu âm Piezotome. Các bác sỹ Paris đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại từ các chuyên gia sáng chế Hoa Kỳ.

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không sẽ được khắc phục hoàn toàn với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm  Piezotome

Khi áp dụng công nghệ Piezotome, bạn hoàn toàn không phải lo lắng việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không vì tất cả ca nhổ răng sẽ được kiểm soát tốt nhất:

– Công nghệ này có ưu điểm đặc biệt là bóc tách răng bằng mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén nên hạn chế được tối đa các thao tác nạy bẩy gây đau đớn và thương tổn.

– Các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng bị đứt gãy nhanh, răng lỏng lẻo nên dễ dàng được lấy ra khỏi ổ răng. Nhờ vậy, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, không đau, không biến chứng, cầm máu nhanh và liền thương trong thời gian ngắn.

Riêng việc ăn nhai về sau này, bên khoảng hàm nhổ răng, lực nhai sẽ không đầy đủ, việc nhai phải phụ thuộc nhiều vào phía hàm còn lại. Khi đó, nếu muốn khắc phục bạn có thể trồng răng sứ vĩnh viễn cho cháu bằng phương pháp ghép răng Implant. Theo bác sỹ chuyên khoa Implant tại Nha khoa Paris, thì đây là giải pháp thay thế răng mất hoàn hảo, giống như răng thật, thậm chí tồn tại vững chắc và lâu bền hơn răng thật.

Để chắc chắn về việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không, bạn nên đến trung tâm bệnh răng miệng để được thăm khám cụ thể. Vì nhổ răng còn liên quan đến các vấn đề tiền sử bệnh có liên quan đến các bệnh về máu hay không. Cần kiểm tra và thăm bệnh kỹ để bác sỹ lường hết được các tình huống khi nhổ răng cho  bạn.

Không nên quá lo lắng về việc nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không bởi đã rất nhiều bệnh nhân được nhổ răng hàm dưới tại Nha khoa Paris. Nếu còn băn khoăn hay cần thêm thông tin về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ qua số 0967669966 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Cảm ơn bạn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x