hotline

Nhổ răng hàm dưới có đau nhiều hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang rất lo lắng một vấn đề về nhổ răng ạ. Bác sỹ tư vấn nhổ răng trả lời giúp là nhổ răng hàm dưới có đau hay không ạ và liệu có biến chứng gì xảy ra không ạ? Trước kia, răng hàm của em bị sâu nhưng thi thoảng mới hơi đau nên em cũng không đi khám. Dần dần răng đau nhiều hơn và một chiếc răng hàm của em đã bị vỡ gần hết và chân răng cũng lung lay rồi ạ. Cơn đau hành hạ ngày đêm khiến em không thể chịu đươc nên em muốn đi nhổ. (Lan Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Lan Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Nhổ răng hàm dưới có đau nhiều hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như bạn mô tả thì tình trạng răng sâu của bạn đã đặc biệt nghiêm trọng, vết sâu đã lan xuống tủy, gây đau nhức dữ dội và khiến răng lung lay. Lúc này, bạn không thể sử dụng các biện pháp khắc phục như trám răng hay bọc sứ mà cần phải thực hiện nhổ răng để tránh cho áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Nhổ răng hàm dưới có đau nhiều hay không?

Nhổ răng thông thường sẽ đau nhưng không đau nhiều, tuy nhiên khi nhổ răng khó, các mô nướu và xương ổ bị chấn thương nhiều, lúc đó sau nhổ răng bệnh nhân sẽ cảm thấy đau hơn bình thường. Thông thường, trước khi nhổ răng nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân nên cảm giác đau nhức hầu như không có. Thường sau khi nhổ răng trong vòng một vài giờ hoặc một vài ngày, bệnh nhân sẽ thấy đau nhức khi tác dụng của thuốc tê hết, nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau để tạm thời giảm ê nhức.

Có người sau nhổ răng chảy máu kéo dài nhưng lại không đau là bởi sau đó vết thương nhổ răng đã có cục máu đông tốt che kín xương bên dưới và vết thương sẽ lành từ từ sau vài ngày. Cục máu đông có tác dụng như nút chai đậy kín vết thương nhổ răng và làm bệnh nhân ít đau.

Hầu như chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp bị biến chứng sau khi nhổ răng hàm dưới, tuy nhiên đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Tại Nha khoa Paris, quy trình nhổ răng sẽ được thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ. Bạn sẽ được các nha sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp nhổ răng sau khi đã tiến hành chụp X- quang cũng như gây tê cục bộ.

Sau khi nhổ, bạn sẽ phải cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để đông máu. Lưu ý không dùng lưỡi đẩy hoặc dùng vật nhọn đụng vào chỗ răng vừa nhổ. Việc đánh răng nên duy trì nhưng không được chải đến chỗ răng đau nhức. Trong khoảng thời gian vài ngày, vết nhổ sẽ được phủ dần dần và bạn nên sử dụng các thức ăn lỏng như cháo, súp, không ăn nhai mạnh những thức ăn cứng.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến Nhổ răng hàm dưới có đau nhiều hay không cũng như các bệnh răng miệng khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn chính xác và cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x