hotline

Tại sao lại có hiện tượng ê răng sau khi trám

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Em trước có hai chiếc răng hàm bị sâu nên có đến một trung tâm nha khoa để trám răng cửa bị sâu. Sau khi trám về em bắt đầu cảm thấy có hiện tượng răng ê buốt và đau nhức. Tình trạng ê nhức âm ỉ kéo dài khiến em rất khó chịu, ăn uống cũng rất khó khăn. Em không biết tại sao lại đau răng sau khi trám ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ và em nên làm thế nào để giảm ê nhức ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều. (Hà Hoài Anh – Hoàng Mai, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tượng bị ê răng sau khi trám thường có nguyên nhân chính là do quá trình trám răng không đúng kỹ thuật gây nên. Một trong các lý do cơ bản nhất khiến răng bị ê nhức, đặc biệt đối với răng sâu chính là việc làm sạch vết trám không triệt để. Thông thường, theo một quy trình chuẩn thì trước khi trám bít phần răng khuyết bị sâu thì bác sỹ sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa để nạo sạch vết sâu với mục đích là hạn chế mầm mống của vi khuẩn phát triển trở lại gây sâu răng. Tuy nhiên, nếu quá trình làm sạch vết sâu không triệt để, vết sâu vẫn còn tồn tại, dần dần lan tới tủy thì rất dễ dẫn tới tình trạng răng ê buốt sau khi trám.

tai-sao-lai-co-hien-tuong-e-rang-sau-khi-tram

Ê răng sau khi trám chủ yếu là do quy trình trám không đúng kỹ thuật

Đối với trường hợp khi viêm tủy cần phải điều trị viêm tủy trước khi trám, các thao tác của bác sỹ không chuẩn xác, khiến cho phần tủy bị viêm không được làm sạch, còn sót lại trong ống tủy có thể khiến hoại tử dần dần. Lâu ngày nếu tình trạng này không được xử lý kịp thời có thể khiến cho răng hoặc các phần xương hàm xung quanh bị tổn thương, khi đó không chỉ có hiện tượng ê buốt răng mà có thể phải nhổ răng hoặc viêm nhiễm ổ xương răng.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến xuất hiện tình trạng trám răng xong bị ê chính là quá trình trám răng không chuẩn khiến cho miếng trám bị bong tróc dưới tác dụng của lực nhai hoặc kích thích nóng lạnh. Khi vết trám bị bong, thức ăn hay một số yếu tố khác có thể lọt xuống dưới và tiếp tục nên nên tình trạng sâu răng cũng như ê buốt.

Trong trường hợp trám răng bị ê buốt, tốt nhất bạn nên đi thăm khám lại một cách kỹ lưỡng. Bác sỹ cần kiểm tra cụ thể, nếu cần thiết sẽ tiến hành điều trị tủy cũng như hàn trám lại chỗ trám bị bong tróc.

Trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp răng bị ê nhức sau khi hàn trám, do đó việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cũng như công nghệ hiện đại sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng của ca hàn trám. Nha khoa Paris với công nghệ trám răng Le.Max của Hoa Kỳ hiện là giải pháp hàn trám răng được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng. Đây là công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng tại Mỹ hiện nay, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng long chân bám hay khoang rỗng – nguyên nhân dẫn tới tình trạng bong bật vết trám khi ăn nhai và cũng là nguyên nhân gây ê buốt răng.

Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến hàn trám răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc điền vào form mẫu dưới đây để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x