hotline

Cách điều trị hôi miệng dứt điểm?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Dạo gần đây em mắc phải chứng hôi miệng. Mỗi khi thở ra có mùi hôi khá khó chịu mặc dù em đã vệ sinh răng miệng hàng ngày. Hôi miệng khiến em khá mất tự tin trong giao tiếp. Bác sỹ có thể tư vấn cho em cách điều trị hôi miệng dứt điểm được không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Tạ Minh Tâm – Hoài Đức, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc về Cách điều trị hôi miệng dứt điểm của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hôi miệng là một trong những bệnh răng miệng phổ biến ở nhiều người. Tuy hôi miệng không có tính chất nguy hiểm nhưng nó làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và giao tiếp.

Bệnh hôi miệng phát triển nguyên nhân trực tiếp từ việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Khi vệ sinh răng miệng không tốt các mảng bám tồn tại lâu ngày trên răng có thể hình thành cao răng và gây nên tình trạng hôi miệng. Mảng vôi răng khi đóng vào chân răng còn là môi trường tốt cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nướu. Răng sâu nhiều có chỗ vỡ trơ tủy răng hoặc có lỗ hổng sâu răng thuận tiện cho vi khuẩn trú ẩn, tăng sinh và gây bệnh cũng như khiến hơi thở có mùi hôi. Đôi khi trong một số trường hợp phục hình cho răng bằng cách bọc răng sứ không tốt, không sát khít viền nướu cũng dẫn tới thức ăn giắt vào răng và gây hôi miệng

Bên cạnh yếu tố vệ sinh thì hôi miệng cũng có nguyên nhân từ bệnh lý như bện dạ dày, bệnh tiếu đường, HIV…

Cách điều trị hôi miệng như thế nào?

Yếu tố vệ sinh răng miệng có ý nghĩa quyết định đến cách điều trị hôi miệng như thế nào. Nếu bạn gặp phải tình trạng hôi miệng thì tốt nhất nên chăm sóc răng miệng khoa học bằng cách đánh răng ngày 2-3 lần sau bữa ăn bằng bàn chải lông mềm, dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng. Lưu ý không dùng tăm nhọn để xỉa răng bởi tăm có thể làm rỗng chân răng khiến thức ăn giắt vào.

Nước súc miệng nên dùng vào buổi tối là thời gian mà vi khuẩn hoạt động mạnh. Thuốc súc miệng có hóa chất chlohexidine gluconate hoặc hóa chất cetylpyridinium chloride, benzethonium chloride, sodium bicarbonade, zinc chloride đều rất tốt và giúp hỗ trợ điều trị bện lý hôi miệng hiệu quả.

Đối với trường hợp hôi miệng do bệnh lý thì tốt nhất bạn nên đến các bệnh viện lớn để thăm khám lại tình hình sức khỏe cũng như có cách điều trị phù hợp nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến Cách điều trị hôi miệng dứt điểm, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây để được các bác sỹ nha khoa giải đáp một cách cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x