hotline

Lấy tủy răng có lâu không và có đau không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi lấy tủy răng có lâu không và có đau không ạ? Em bị sâu răng hàm đã lâu và dạo này đau dữ dội. Đi khám thì bác sỹ bảo là bị viêm tủy và phải lấy tủy. Em nghe nói lấy tủy lâu và đau nhức nên hơi lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Hồng Hạnh – Hòa Bình).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hạnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Lấy tủy răng có lâu không và có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tủy răng là một mô nhỏ dạng sợi bao gồm các mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính để nuôi dưỡng thân răng. Tủy răng khỏe mạnh được bao bọc bởi lớp men ngoài cùng, tiếp đến là ngà răng. Một khi bạn chăm sóc răng không kỹ để sâu răng, lúc đó vi khuẩn sẽ tấn tủy răng thì sẽ gây viêm tủy và dần dần tủy răng sẽ chết. Nếu tủy răng bị lộ không lấy tủy mà trám thông thường thì lúc này vi trùng không được làm sạch sẽ, khiến vi trùng lây lan và gây đau nhức, sưng mặt…

Lấy tủy răng có lâu không và có đau không?

Thời gian điều trị tủy tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí răng cần điều trị, tình trạng răng miệng, bệnh nhân có thời gian hay không, trang thiết bị của phòng nha…Ví dụ nếu là răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng ngay thẳng thì có thể làm xong trong vòng 20- 30phút. Nhưng nếu chóp chân răng bị một ổ nhiễm trùng hoặc chân răng quanh co thì có thể phải mất thời gian nhiều hơn, có thể lấy tủy một lần không xong phải hẹn bạn sang ngày hôm sau.

Lấy tủy răng có lâu không và có đau không?

Lấy tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Càng về phía sau hàm thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với nhiều ống tủy và thời gian điều trị kéo dài hơn. Một điểm đáng lưu ý nữa là tay ghề bác sĩ phải giỏi, chuyên khoa chửa tủy thì công việc điều trị sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều vì đây là công việc hàng ngày của họ mà.

Quá trình điều trị tủy gồm nhiều giai đoạn, đòi hỏi bạn phải đến phòng nha với nhiều lần hẹn, điều này còn tùy thuộc vào tình trạng và vị trí răng bạn muốn điều trị. Các bước gồm có:

– Trước hết bác sĩ sẽ mở tủy từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của các răng cối nhỏ và răng cối lớn.

–  Sau khi lấy hết tủy bệnh, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng để chuẩn bị trám bít.

– Nếu nhiều hơn 1 lần hẹn, bác sĩ sẽ đặt miếng trám tạm để bảo vệ răng giữa các lần hẹn.

–  Miếng trám tạm được tháo bỏ và ống tủy được trám bít vĩnh viễn. Một vật liệu được gọi là gutta-percha được chèn vào trong từng ống tủy.

– Bước cuối cùng, sẽ bọc một mão răng lên trên thân răng đã được điều trị tủy để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng. Nếu phần răng đã vỡ quá lớn thì có thể phải đặt chốt để gia cố trước khi bọc mão.

Thực hiện lấy tủy răng tại Nha khoa Paris, bạn có thể yên tâm không đau nhức nhiều và hoàn toàn vô trùng, không lây nhiễm. Lấy tủy răng được thực hiện tại Nha khoa Paris được thực hiện đúng tiêu chuẩn Pháp với đầy đủ hệ thống vô tng công nghệ Extra AS và đèn chiếu giảm đau Laser Cool Ligh giúp bệnh nhân không bị đau, không bị nhiễm trùng sau khi điều trị.

Đặc biệt, điều trị tại nha khoa Paris, khách hàng sẽ được tiếp xúc với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, sẽ tiến hành chính xác quá trình lấy tủy răng, làm sạch tủy nhanh chóng.

Mọi băn khoăn về lấy tủy răng có lâu không và có đau không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x