hotline

Xử lý như thế nào khi bị sâu răng hàm?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hiện tại 4 chiếc răng hàm của em đang cùng lúc “biểu tình” làm em rất khó chịu. Chúng bị sâu từ lâu, nhưng vì thấy còn nhẹ nên em chần chừ không đi nha sỹ. Cụ thể là trên mặt răng chỉ có vết đen nhỏ. Giờ em thấy cảm giác của răng khá xấu, không đau nhưng bị nhức bên trong, lúc nhai thì thấy không thoải mái, dường như thức ăn dễ bị dắt vào kẽ sâu hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp giờ em phải làm gì, từng bước như thế nào để khắc phục triệt để tình trạng sâu răng hàm ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Công Vĩnh – Nghệ An)

Trả lời :

Chào bạn Công Vĩnh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Quy trình tiến triển của bệnh sâu răng trong tất cả các trường hợp đểu diễn ra như sau: Men răng bị vi khuẩn tấn công tạo nên vết đen bên ngoài mặt răng. Vết sâu sẽ lan dần vào ngà răng rồi tới tủy răng dẫn đến biến chứng viêm tủy. Càng để lâu, tủy viêm sẽ đi đến cuống răng và làm viêm cuống dẫn tới apxe,… Khi sâu răng lan tới tủy thì cảm giác đau nhức răngsẽ rõ ràng nhất và có thể hành hạ bạn trong nhiều ngày.

Một trong những biểu hiện thường gặp nhất ở người sâu răng là thức ăn rất dễ giắt vào vết sâu do liên kết trên bề mặt lớp men răng bị phá vỡ, tạo thành các lỗ hổng. Chúng sẽ rộng dần ra làm thức ăn bám đọng lại. mức độ giắt thức ăn ở răng hàm sẽ lớn và sâu hơn vì đây là những chiếc răng ăn nhai trực tiếp.

Có một đặc điểm quan trọng của bệnh lý răng sâu là biểu hiện bên ngoài không nói nên được mức độ nặng nhẹ của bệnh. Có thể bề mặt răng chỉ có 1 vết đen nhỏ nhưng bên trong đã bị phá hủy nặng. Vì thế không nên quá “lạc quan” cho rằng sâu răng chưa nặng nên không cần điều trị.

Vậy răng hàm bị sâu nặng thì phải làm sao để chữa trị? Cách duy nhất là phải nạo bỏ vết sâu sau đó tiến hành trám bít hoặc bọc răng sứ tùy theo nhu cầu cụ thể của bạn. Có thể bạn thắc mắc là răng hàm sâu có nên nhổ hay không? Thực tế là tình huống này chỉ được áp dụng khi không thể tiếp tục duy trì răng do mức độ sâu quá nặng.

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ thăm khám miễn phí và tư vấn cụ thể. Chỉ qua thăm khám mới có thể xác định được chính xác tình trạng bệnh, hoàn toàn không thể phỏng đoán mà không có căn cứ được bạn nhé! Có thể liên hệ về trung tâm theo thông tin dưới đây để được hẹn lịch khámm tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x