hotline

Tình trạng lỗ sâu răng nhỏ có nguy hiểm không

Cũng như các bệnh lý khác, sâu răng cũng có những mức độ nguy hiểm khác nhau, ở thời điểm xuất hiện lỗ sâu răng nhỏ là báo hiệu việc sâu răng đang tàn phá men răng của bạn, lỗ sâu răng nhỏ dễ dàng biến chứng gây hại cho răng, làm sao để khắc phục tình trạng này?

Lỗ sâu răng nhỏ là gì

– Sâu răng thường chỉ được phát hiện khi xuất hiện những lỗ sâu răng nhỏ trên răng, thường là những đóm nhỏ hình tròn, có thể là ở ngoài mặt răng hoặc bên hàm trong răng, nếu không để ý rất khó phát hiện. Lỗ sâu răng nhổ sẽ lớn dần nếu không được khắc phục kịp thời, răng bị hư hại ở trong.

Tình trạng lỗ sâu răng nhỏ có nguy hiểm không 1

Lỗ sâu răng nhỏ là gì?

– Những ảnh hưởng của lỗ sâu răng nhỏ: Phát triển thành sâu răng gây hư hại răng, miệng có mùi hôi và vùng nướu dưới chân răng bị sưng to.

Những mức độ sâu răng

Có 3 mức độ sâu răng bạn nên quan tâm, vì nếu xác định được nhanh chóng bệnh lý, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ sâu răng hơn, khi sâu răng biến chứng nặng rất khó để điều trị.

– Mức độ 1: Sâu răng bắt đầu hình thành, vi khuẩn tấn công hình thành lỗ sâu răng nhỏ màu trắng đục trên răng, nếu không cẩn thận để ý bạn k thể phát hiện ra được. Sâu răng tấn công từ các mảng bám cao răng ở chân răng, thời điểm sâu răng tấn công khá dài, tuy nhiên rất khó phát hiện, nếu điều trị sớm, mức độ này sâu răng chưa thể làm hư hại răng.

– Mức độ 2: Hình thành lỗ sâu răng nhỏ màu đen, vì kích thước không lớn đôi khi bạn nhầm tượng là thức ăn thừa còn giữ lại trên răng.

Tình trạng lỗ sâu răng nhỏ có nguy hiểm không 2

Những mức độ nguy hiểm sâu răng

– Mức độ 3: Sâu răng đã thành 1 mảng đen lớn, trường hợp nhẹ lõi răng bị sâu ở bên trong, trường hợp nặng răng bị sâu tới tủy, khi đó răng và hàm vô cùng đau nhức, có thể khiến bạn mất ngủ và khó khăn trong việc ăn uống. Khi răng lung lay là trường hợp cần điều trị ngay lập tức trước khi mất răng vĩnh viễn.

Khắc phục như thế nào?

– Chăm sóc răng chớm sâu: Răng chớm sâu mới bắt đầu hình thành, việc chăm sóc răng miệng là vô cùng cần thiết, để tránh biến chứng tạo lên những lỗ sâu răng, bạn nên làm sạch răng miệng sau mỗi bữa ăn, trong khoảng 2 tuần khi phát hiện nên tránh ăn bánh kẹo và thực phẩm có thành phần là đường. Nên đi lấy cao răng, vì đây là dấu hiệu cảnh báo cao răng đã khá nhiều.

– Loại bỏ lỗ sâu răng: Lỗ sâu răng màu đen chỉ có thể loại bỏ bằng biện pháp nha khoa, các phương pháp chữa sâu răng trẻ em tự nhiên không thể tác đọng vào sâu bên trong lõi răng, đến cơ sở nha khoa để nạo sạch vết sâu.

– Các phương pháp thay thế răng:

+ Khi răng bị hư hại, đối với trường hợp nhẹ răng bị sứt mẻ, nên áp dụng phương pháp trám răng, kỹ thuật này làm sạch phần răng sâu và trám phần răng bị loại bỏ.

+ Trường hợp nặng hơn, phần răng sâu sẽ bị loại bỏ hết, chỉ để lại lõi và bọc răng sứ ở bên ngoài thay thế cho răng cũ, chân răng vẫn giữ nguyên.

+ Trường hợp nặng nhất, răng hủy hoại gần như hoàn toàn, việc nhổ bỏ răng là cần thiết để tránh biến chứng đến hàm và lây lan sang răng khác, sau khi nhổ răng nếu ảnh hưởng ăn nhai hoặc thẩm mỹ bạn có thể trồng răng giả.

Tìm hiểu thêm:

>>> Sâu răng gây hôi miệng làm sao để chữa khỏi hoàn toàn

>>> Tất cả thông tin về tình trạng sâu răng hàm bạn CẦN BIẾT

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x