hotline

Răng khôn mọc lệch có gây nguy hiểm không?

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ.  Răng khôn của em mọc khiến em không thể nào há miệng được để ăn nhai, đau nhức răng dữ dội cả ngày lẫn đêm, phần má sưng rất to. Em đi khám thì được biết là răng khôn mọc lệch và được kê thuốc nhưng em uống mà không đỡ. Bác sỹ tư vấn giúp răng khôn mọc lệch có nguy hiểm hay không ạ? Và có cần thiết phải nhổ bỏ hay không ạ? (Hoài Thương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm hay không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết, xin khẳng định với bạn răng khôn mọc lệch rất nguy hiểm và nếu không được điều trị có thể gây nên nhiều biến chứng đối với cơ thể.

Đây là răng mọc sau cùng trên cung hàm ở lứa tuổi trưởng thành từ 18-26 tuổi nhưng cũng có trường hợp ngoài 30 tuổi răng khôn vẫn tiếp tục mọc. Chính do thời điểm mọc sau cùng mà răng khôn có thể không đủ chỗ để mọc thẳng như các răng khác mà phải mọc lệch, mọc ngầm. Đây là lý do khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức khi mọc răng khôn. Cơn đau có thể kéo dài thành từng đợt hoặc đau âm ỉ trong vòng nhiều ngày. Thuốc giảm đau răng chỉ có thể giúp bạn tạm thời cắt cơn đau mà không giải quyết được tận gốc vấn đề.

Xem thêm: ê buốt răng

Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm hay không?Răng khôn mọc lệch cần được điều trị càng sớm càng tốt

 Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có thể gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Lý do là bởi răng mọc sâu trong cùng trên cung hàm nên việc vệ sinh là rất khó khăn, bàn chải không thể len lỏi tới những góc sâu nhất. Khi việc vệ sinh răng không tốt, thức ăn tích tụ trên mặt nhai nhiều, vi khuẩn sẽ phát sinh gây sâu răng hoặc viêm nướu, viêm nha chu.

 Răng khôn mọc lệch thường có xu hướng đâm sang các răng kế bên là răng số 7. Lâu ngày có thể gây nên hiện tượng tiêu xương, làm cho răng số 7 lung lay và có nguy cơ bị gãy rụng.

– Có nhiều trường hợp các nhiễm trùng tại răng khôn không được điều trị có thể lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, ổ. Đây là tình trạng rất nguy hiểm, có thể gây nên nhiều tai biến cho sức khỏe.

Chính bởi những nguy cơ như trên mà nha sỹ thường chỉ định cho bệnh nhân nhổ bỏ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt, loại bỏ cảm giác đau nhức phiền toái.

Xem thêm:mẹo chữa đau răng

Hiện nay, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì nhổ răng khôn đảm bảo an toàn, không biến chứng nên bạn có thế yên tâm. Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không nhổ toàn bộ răng như cách truyền thống mà dùng mũi siêu âm tác động vào hệ thống dây chằng nha chu, làm đứt dây chằng, nhờ đó mà việc lấy răng ra sẽ dễ dàng hơn. Do không tác động đến nướu và xương hàm nhiều nên cảm giác đau nhức cũng ít hơn và thời gian lành thương cũng nhanh chóng hơn.

Tốt nhất, bạn nên đến nha khoa Hoàn Mỹ tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám và tư vấn về vấn đề  răng khôn mọc lệchmột cách cụ thể nhất. Cảm ơn bạn!

nguồn: http://chuadaurang.vn/rang-khon-moc-lech-co-nguy-hiem-hay-khong.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x