hotline

Khi trồng 3 răng liên tiếp nên thực hiện theo phương pháp nào ?


Thưa bác sỹ. Bố của em bị mất 3 răng hàm trên liên tiếp trong đó có 2 răng cửa. Em muốn đưa bố đi làm răng nhưng không biết là trồng 3 răng liên tiếp thì trồng bằng cách nào là tốt nhất ạ? Liệu làm mão răng có được không ạ? (Trà My – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Trà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng 3 răng liên tiếp nên thực hiện theo phương pháp nào” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết có thể khẳng định với bạn trồng 3 răng liên tiếp có thể được thực hiện bằng cách làm cầu răng nhưng tốt nhất nên thực hiện với phương pháp cấy ghép implant. Tại sao như vậy?

 Mất 3 răng liên tiếp tức là tỉ lệ mất răng khá lớn. Nếu phục hình bằng cách làm cầu răng thì cần mài cùi ít nhất 3-4 răng để làm trụ đỡ cho cầu răng. Như vậy, để trồng 3 răng mất thì nguy cơ xâm lấn đến các răng kế bên là điều không tránh khỏi. Về lâu dài khi mà các răng bị mài cùi, cấu trúc bị xâm lấn thì sẽ bị yếu đi, lực ăn nhai giảm. Đó là chưa kể độ bền của cầu răng sẽ bị giảm sút, phần mão sứ có thể bị co rút, cong vênh khi sử dụng lâu ngày.

Hiện tượng tiêu xương hàm cũng có thể xảy ra khi chân răng không có và lực nhai tác động xuống xương hàm để duy trì mật độ xương cũng không còn.


 Nên thực hiện trồng răng giả theo phương pháp cấy ghép implant là bởi:

 Không xâm lấn đến răng thật: Implant sẽ cấy trục tiếp trụ ghép xuống xương hàm nên hoàn toàn không cần thiết mài cùi, không xâm lấn đến răng thật. Cho dù phục hình với răng số 7 kế bên răng thật thì vẫn đảm bảo tốt mà không phải lo lắng như cách làm cầu răng.

 Độ bền chắc cao: Về cấu trúc thì một implant gần như tương tự như răng thật, có cả chân răng nên việc ăn nhai được đảm bảo như răng thật, hoàn toàn không cộm cấn khó chịu. Nếu như làm cầu răng chỉ có thể duy trì được độ bền từ 5-7 năm thì implant gần như duy trì vĩnh viễn. Đó chính là ưu điểm nổi bật của phương pháp này, đặc biệt là khi phục hình với số lượng lớn.

 Hạn chế hiện tượng tiêu xương: Do trụ implant cấy xuống xương hàm và thông qua đó lực nhai vẫn có thể tác động đến xương hàm, duy trì thể tích xương, giúp hạn chế được hiện tượng tiêu xương có thể xảy ra, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung, không bị già nua.

Như vậy, để trồng 3 răng liên tiếp thì làm implant là giải pháp hoàn hảo nhất. Khi phục hình với phương pháp này bạn sẽ được cung cấp răng sứ miễn nhưng thường là răng sứ Titan, nếu bạn muốn lựa chọn một loại răng sứ chất lượng tốt hơn, sáng bóng tự nhiên thì có thể chọn dòng sứ E.Max rất phù hợp với răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Về cơ bản mức chi phí làm implant sẽ cao hơn nhiều so với làm cầu răng nhưng xét về lâu dài thì hai cách trồng răng giả này mức giá tương đương nhau và bởi làm cầu răng sau vài năm bạn sẽ cần phục hình lại một lần. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể kết hợp hai phương pháp này tức là trồng 2 răng giả bằng cách làm implant, còn một răng bị mất nằm ở giữa sẽ phục hình bằng cách làm cầu răng để tận dụng trụ implant ở hai bên. Phương pháp này cũng có độ bền khá tốt.

>>> Xem thêm làm răng Veneer sứ

Cấy ghép implant nếu được phục hình với công nghệ tốt thì độ bền có thể duy trì vĩnh viễn. Hiên nay, Implant 4S chính là công nghệ trồng răng giả tốt nhất, được Liên đoàn nha khoa Quốc tế khuyên dùng.

+ Công nghệ mới cho phép cấy trụ trực tiếp vào xương hàm không cần tách nướu nên giảm ê nhức tối đa, hạn chế chảy máu và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

+ Trụ Implant tích hợp nhanh chóng với xương hàm mà hoàn toàn không bị đào thải, trụ có độ bền vững cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

+ Rút ngắn thời gian phục hình khoảng 3-4 tuần trong tổng thời gian là 5-6 tháng

>>>  Xem thêm : Cách làm giảm ê buốt răng

Tất cả các ưu điểm này đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và cho thấy hoàn toàn thực tế thông qua các ca trồng răng giả tại nha khoa Paris, hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào nên bạn có thể yên tâm. Mọi băn khoăn về cách trồng 3 răng liên tiếp tốt nhất hoặc đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây. Thân chào bạn!
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x