hotline

Phương pháp điều trị sâu răng khi đang mang thai

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi sâu răng khi đang mang thai nên điều trị như thế nào là tốt nhất ạ. Em có hai chiếc răng hàm bị sâu đã lâu và có cả lỗ sâu nữa. Chỗ răng sâu đau nhức rất nhiều, cả ngày lẫn đêm nên em rất khổ sở khi ăn uống. Em muốn nhổ răng, không biết có được không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Hằng – Lạng Sơn).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “sâu răng khi đang mang thai điều trị như thế nào? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng ở phụ nữ mang thai là bệnh lý răng miệng khá phổ biến mà nguyên nhân cơ bản là do lượng canxi bị thiếu hụt khi mang thai do phải cung cấp cho thai nhi trong giai đoạn phát triển của cơ thể. Khi canxi bị thiếu thì răng sẽ kém bền chắc, dễ bị tác động từ bên ngoài, đặc biệt là lực nhai và vi khuẩn. Ngoài ra, trong giai đoạn này, việc ăn nhiều bữa cùng nhiều đồ ăn vặt chứa nhiều đường cũng khiến cho các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là sâu răng dễ phát triển.

Xem thêm: sâu răng hàm

Sâu răng khi đang mang thai điều trị như thế nào?Sâu răng khi đang mang thai điều trị như thế nào?

Trong một số trường hợp, khi phụ nữ mang thai ở tháng thứ 4-7 và tình trạng sâu răng không quá nghiêm trọng thì hoàn toàn có thể thực hiện hàn trám để điều trị răng sâu. Phương pháp này tuy không quá phức tạp nhưng vẫn được khuyến cáo nên thận trọng và không áp dụng cho thai nhi ở giai đoạn 3 tháng đầu khi các cơ quan của trẻ được hình thành và phát triển.

Trường hợp tình trạng răng sâu nghiêm trọng, vết sâu lan rộng vào tủy thì việc điều trị tủy cũng nên thận trọng và thông thường thì việc nội nha lấy tủy sẽ được cân nhắc kỹ ngay cả trong chu kỳ giữa của thai nhi bởi những tác động tới răng miệng có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của bào thai.

Đối với người bình thường thì việc nhổ răng vẫn có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm nếu không thăm khám cụ thể, đặc biệt là đối với thai phụ thì có nhổ răng hay không và điều trị răng sâu như thế nào lại càng phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Việc xác định cụ thể một phương pháp điều trị sâu răng khi đang mang thai sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn như thế nào? Điều này sẽ được nha sỹ chỉ định chính xác sau khi thăm khám. Trong giai đoạn này, bạn cố gắng giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, chải răng đều đặn ngày 2-3 lần với bàn chải lông mềm, sử dụng thêm nước súc miệng hay nước muối loãng để làm sạch răng miệng và hạn chế viêm nhiễm cũng như giảm đau hiệu quả. Lưu ý không nên sử dụng thuốc giảm đau răng hay kháng sinh một cách tùy tiện khi không có chỉ định của nha sỹ để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến sâu răng khi đang mang thai, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn.

nguồn: http://chuadaurang.vn/sau-rang-khi-dang-mang-thai-dieu-tri-nhu-the-nao.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x