hotline

Răng khôn mọc trong bao lâu? Có nên nhổ răng khôn không?

Đến một độ tuổi nhất định răng khôn mọc lên sẽ khiến bạn bị đau nhức khó chịu, tình trạng này rất hay thường thấy, nếu không xử lý tình trạng nay triệt để, cảm giác đau nhức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Vậy thời gian răng khôn mọc trong bao lâu? Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn mọc trong bao lâu?

Răng khôn là gì?

Là những chiếc răng mọc sau cùng trên 2 cung hàm, răng khôn gồm có 4 chiếc, 2 răng mọc hàm trên và 2 răng mọc hàm dưới, do quá trình tiến hóa, cung hàm không còn đủ chỗ để mọc 4 chiếc răng sau cùng nên quá trình mọc răng khôn thường rất đau nhức, do răng chèn vào dây thần kinh hoặc mọc lệch đâm vào các răng khác.

Răng khôn là gì? Răng khôn mọc trong bảo lâu? 1

Răng khôn là gì? Răng khôn mọc trong bảo lâu?

Răng khôn mọc trong bao lâu?

Độ tuổi từ 18 – 25 tuổi bắt đầu mọc răng khôn, tùy từng người mà răng khôn có thể mọc cùng lúc 4 chiếc hoặc mọc dần từng chiếc.

– Với tình răng răng mọc lệch: Nếu răng mọc không quá lệch, chỉ hơi chếch sang 2 bên góc nhỏ, thì tình trạng đau nhức chỉ kéo dài vài ngày, răng sẽ được mọc hoàn chỉnh, nếu răng mọc quá lệch thì tình trạng đau nhức có thể kéo dài vài tuần, cổ họng bị đau và chảy máu chân răng.

– Răng khôn mọc ngang: Răng mọc quá lệch sẽ khiến răng mọc theo chiều nằm ngang, răng nằm ngang chèn vào dây thần kinh và tác động vào chiếc răng bên cạnh, khiến chân răng chảy máu, nướu răng bị sưng to, vô cùng đau nhức, thời gian dài, răng ở vùng xung quanh sẽ bị sâu răng, tình trạng nặng có thể bị viêm nha chu gây mất răng liên hoàn.

>>> Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn mọc trong bao lâu? Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không? Nhổ răng khon có nguy hiểm không?

Tình trạng đau nhức răng khi mọc răng khôn là việc ai cũng phải trải qua, nếu ở mức độ nhẹ, cơn đau kéo dài từ 2 – 3 ngày thì không đáng lo ngại, tuy nhiên nếu tình trạng đau nhức kéo dài, có thể là vài tuần hoặc tháng, do răng mọc lệch hoặc mọc ngang bạn hãy đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và nhổ răng.

Nhổ răng khôn không đau nhức

Hiện nay với công nghệ nhổ răng khôn tiên tiến, việc lo ngại nhổ răng khôn có đau không đã không còn là vấn đề lớn. Việc nhổ răng khôn yêu cầu cao về công nghệ, bác sĩ thực hiện và tình trạng sức khỏe của người thực hiện.

Nhổ răng khôn an toàn

Quá trình nhổ răng khôn vô cùng an toàn, sau khi được thăm khám, bạn sẽ được gây tê để giảm đau nhức, cả quá trình thực hiện chỉ mất từ 15- 20 phút. Vị trí răng được thăm khám và đánh dấu sẽ không có bất kỳ sai sót gì trong quá trình thực hiện.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng không

Tác dụng của răng khôn chưa thật sự rõ ràng, một số người trưởng thành cũng không trải qua quá trình trình mọc răng khôn, răng khôn cũng không liên quan đến chức năng ăn nhai. Vì vậy việc loại bỏ răng khôn hoàn toàn không gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x