hotline

Khớp cắn chéo – Cách điều trị để có một hàm răng đều và đẹp

Khớp cắn chéo là một trong những sai lệch của khớp cắn không những làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai. Để hiểu rõ tình trạng này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Khớp cắn chéo là gì?

 

Khớp cắn chéo là gì?

Khớp cắn chéo là sự sai lệch của hàm răng khi răng trên cung hàm chia thành các nhóm khác nhau thò ra thụt vào, phá vỡ sự cân xứng của hai hàm răng làm mất sự cân đối hài hòa của toàn bộ răng trên cung hàm.

Tình trạng khớp cắn chéo thường xảy ra ở răng cửa nên bạn nhìn vào người đối diện có thể phát hiện ra họ có bị khớp cắn chéo hay không. Người bị khớp cắn chéo họ cảm thây thiếu tự tin trong giao tiếp với nụ cười kém xinh xắn.

Xem thêm: Chữa cười hở lợi

2. Cách nhận biết khớp cắn chéo

Mỗi dạng sai lệch khớp cắn khác nhau sẽ có cách nhận biết riêng. Khớp cắn chéo cũng có những đặc điểm nổi bật để bạn có thể nhận biết được:

-Mất sự cân đối giữa các răng: Toàn bộ các răng , kẽ răng mất đi sự hài hà, cân đối với nhau.

Cách nhận biết khớp cắn chéo

-Các răng chia thành nhiều nhóm thò ra, thụt vào: Có nhóm răng thì nằm ngoài, đoạn thì nằm trong không thể phân định là hàm răng trên ở ngoài hàm dưới hay hàm dưới ở ngoài hàm trên.

-Mất sự đối xứng giữa hàm trên và hàm dưới: Hai hàm răng không có sự đối xứng về vị trí các răn cũng như kẽ răng.

-Tình trạng khớp cắn chéo phổ biến nhất là ở răng cửa.

-Sự tiếp xúc của hai hàm không đạt chuẩn nên gây áp lực đến quá trình ăn nhai.

3. Niềng răng mắc cài 3M UGSL chữa khớp cắn chéo

Đối với tình trạng khớp cắn chéo, phương pháp chỉnh nha bằng phẫu thuật hoàn toàn không có tác dụng mà chỉ có thể niềng răng mới điều trị triệt để được.

Tại nha khoa Paris, bác sỹ chuyên sâu khuyên rằng nên ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại nhất hiện nay để điều trị khớp cắn chéo. Bởi vì công nghệ 3M UGSL mà nha khoa đang áp dụng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các biện pháp niềng răng thông thường.

Niềng răng 3M UGSL chữa khớp cắn chéo hiệu quả

– Di chuyển răng về khớp cắn chuẩn khiến cho khuôn mặt hài hòa

-Hiệu quả chỉnh nha đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu, không xảy ra sai khác

-Không đau nhức, không bung tuột và tiết kiệm tối đa thời gian điều trị

-Không làm tổn hại đến răng, hàm và nưới. Cả răng và xương đều thích ứng tốt trong quá trình điều trị và sau quá trình điều trị.

Ngoài ra, với một số trường hợp phức tạp, niềng răng mắc cài 3M UGSL còn có những thủ thuật hỗ trợ đi kèm như mini vit và 1 số khí cụ khác.

Đặc biệt, công nghệ 3M UGSL  tại nha khoa Paris được chuyển giao độc quyền từ Forsyth và được hiệp hội nha khoa quốc tế kiểm định chặt chẽ và chứng nhận về độ an toàn cũng như hiệu quả chỉnh nha.

Với đội ngũ tay nghề bác sỹ chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại, Paris cũng đã chứng minh được khả năng có thể ứng dụng công nghệ này tốt nhất để chữa khớp cắn chéo qua nhiều ca điều trị  thành công trong thực tế.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x