hotline

Đau răng khôn mấy ngày thì hết? Có cách giảm đau nhức không?

Người trưởng thành sẽ có đầy đủ 32 chiếc răng trên cung hàm, răng khôn là răng mọc trễ nhất, vì cung hàm không đủ chỗ nên khi mọc răng khôn sẽ có hiện tượng đau nhức do răng mọc lệch qua hướng các răng khác, tình trạng đau nhức sẽ kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy mọc răng khôn bao lâu thì hết đau nhức? Có cách nào khắc phục tình trạng này không?

Đau nhức khi mọc răng khôn

Răng khôn mọc cuối cùng, thông thường có 4 chiếc, 2 răng mọc trên và 2 răng mọc dưới. Răng mọc bên trong cùng của hàm, vì quá trình tiến hóa của con người nên hàm không còn đủ chỗ để mọc thêm răng khôn. Khi mọc răng khôn sẽ không được thẳng vì không đủ chỗ, răng mọc và đẩy qua các vị trí răng khác gây ra một số bệnh về răng miệng, như đau nhức răng liên tục trong nhiều ngày, viêm lợi gây chảy máu chân răng hay ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

đau răng khôn

Đau răng nhức răng khôn khi mọc, răng khôn đau mấy ngày thì hết

Tác dụng của răng khôn không thực sự rõ ràng, các chuyên gia chữa quyết định nên bỏ hay giữ lại răng này. Tuy nhiên nếu tình trạng đau nhức kéo dài bạn vẫn nên loại bỏ chiếc răng này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Xem thêm: Giảm đau khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Thời gian mọc răng khôn là không cố định, răng sẽ mọc thành nhiều đợt có khi phải mất đến vài năm răng mới mọc hoàn chỉnh, thông thường khi mọc răng khôn tình trạng đau nhức sẽ kéo dài ít nhất là 1 tuần, tùy vào tình trạng mọc lệch của răng.

Quá trình mọc răng của mỗi người là khác nhau, khi răng bắt đầu có cảm giác đau nhức bạn có thể sử dụng một số thuốc giảm đau nhức răng, tuy nhiên chỉ là cách làm tạm thời. Nếu thời gian đau nhức răng khôn kéo dài bạn hãy thăm khám tại các cơ sở nha khoa.

Lá lốt chữa đau nhức răng khôn

mọc răng khôn

Dùng lá lốt chữa đau nhức khi mọc răng khôn

Không chỉ là 1 loại thực phẩm thường được sử dụng trong mỗi bữa ăn, lá lốt trong dân gian còn được sử dụng để chữa bệnh, bởi có tính kháng khuẩn và viêm cao nên lá lốt có thể ngăn ngừa đau răng rất hiệu quả.

Nguyên liệu: Lá lốt + ngải cứu + rể bưởi

Cách thực hiện: Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần giã nát 3 nguyên liệu này sau đó trộn đều với nhau, xúc miệng sạch sau mỗi bữa ăn, sau đó bôi hỗn hợp này lên răng vùng răng khôn đang mọc, cơn đau sẽ giảm dần.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x