hotline

Ảnh hưởng của răng khôn là gì? thời điểm mọc răng khôn

Răng khôn gây ra khá nhiều phiền toái với cuộc sống hàng ngày của bạn, thời điểm mọc răng khôn khiến bạn trở nên mệt mỏi, răng miệng đau nhức, những ảnh hưởng mà răng khôn mang đến cho bạn là gì? Răng khôn mọc vào thời điểm nào?

Răng khôn là gì? 

Răng khôn là gì? Răng mọc cuối cùng, chức năng của răng không thực sự rõ ràng, việc nhổ hay giữ lại răng vẫn chưa được giới nha khoa quyết định.

răng khôn

Răng khôn là gì? Thời điểm mọc răng khôn 

Một người trước giai đoạn trưởng thành thông thường  có trung bình khoảng 28 răng, thời gian con người tiến hóa số lượng răng này mọc vừa đủ ở 2 hàm trên và dưới, vì vậy không còn đủ chỗ để răng khôn mọc lên.

Thời điểm mọc răng khôn

Thông thường độ tuổi khoảng từ 17 – 25 tuổi sẽ bắt đầu mọc răng khôn, răng khôn sẽ mọc đầy đủ sẽ là 4 chiếc, 2 cái hàm trên và 2 răng hàm dưới.

1 người trưởng thành sẽ có 32 răng, tuy nhiên hàm người tiến hóa chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng mọc sát nhau, vì thế khi răng khôn mọc lên, răng sẽ đẩy vào các răng xung quanh gây đau nhức, không đủ chỗ khiến răng mọc lệch, ngang… Tùy trường hợp mà ảnh hưởng ít hay nhiều.

Ảnh hưởng của răng khôn

Chức năng của răng khôn không rõ ràng nhưng lại có xu hướng gây tác hại đau răng miệng, có 4 ảnh hưởng chính mà răng khôn gây ra

rang khon

Những ảnh hưởng mà răng khôn gây ra

Sâu răng: Răng khôn mọc sâu trong cùng trong hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn dễ dàng bám lại ở đây nhưng lại khó bị loại bỏ khiến răng dễ dàng bị sâu

Viêm lợi: Tích tụ thức ăn và cao răng ở vùng răng khôn gây viêm nhiễm  nướu răng, vùng bị viêm lợi sưng đau, gây hôi miệng và cực kỳ khó chịu.

Hủy hoại xương và răng xung quanh: không đủ chỗ cho răng mọc nên răng khôn mọc lệch và đâm vào những chiếc răng xung quanh, ảnh hưởng đến cấu trúc khoang miệng.

– Thời điểm răng khôn mọc sẽ có 1 số bất thường xảy ra khiến vùng mọc răng bị viêm nặng, nhiễm trùng lây lan qua các cơ quan khác trong cơ thể như tai, mắt, cổ.. có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x