hotline

Những bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng

Cao răng là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn mắc một số bệnh rất khó chịu về răng miệng, nhiều người quên mất việc lấy cao răng trước khi chữa bệnh răng miệng vì thế tình trạng tái phát thường xuyên xảy ra. Tìm hiểu bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng, cách khắc phục các bệnh lý đấy tại nhà.

Những bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng

Những bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng 1

Những bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng

Bệnh hôi miệng: có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng, có thể là do bệnh về đường hô hấp, do sâu răng,… nhưng nguyên nhân chính khiến bạn hôi miệng là do cao răng, không chỉ làm hôi miệng mà những thức ăn thừa dễ dàng bám trên cao răng còn khiến răng bị hư hại. Cao răng hình thành mảng bám cứng rắn và dày trên răng, rất khó để điều trị.

Bệnh sâu răng: Cao răng là nơi lưu trữ vi khuẩn gây hại cho răng, thức ăn sau thừa trên răng sẽ bị vi khuẩn trên cao răng phân hủy khiến răng dễ dàng bị sâu răng, tình trạng sâu răng sẽ kéo dì khá lâu, giai đoạn đầu hơi thở có mùi hôi khó chịu, sau khi nặng sẽ khiến răng đau nhức, dấn đến viêm tủy và mất răng hàng loạt.

Viêm nha chu: đây là biến chứng của bệnh viêm chân răng, cao răng bám chặt vào chân răng, khiến chân răng bị hư tổn thường xuyên chảy máu chân răng và làm mòn chân răng cũng như nướu răng, răng bị lung lay rất dễ mất răng.

Cách khắc phục bệnh lý răng miệng do cao răng gây ra

Nước muối + gừng tươi

Những bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng 2

Nước muối và gừng tươi khử mùi hôi miệng lấy cao răng nhanh chóng

Đây là 2 nguyên liệu thường được dùng để khử mùi và sát khuẩn, dùng muối và gừng tươi chữa bệnh lý răng miệng do cao răng gây ra sẽ đảm bảo khử mùi hôi miệng và làm sạch khoang miệng.

Cách thực hiện:

B1: Dùng nước muối để súc miệng, việc này sẽ giúp bạn làm sạch khoang miệng hiệu quả, có thể sử dụng sau mỗi bữa ăn hoặc vào buổi sáng và tối.

B2: Giã nhuyễn gừng, ngậm gừng trong miệng từ 5 – 10 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước muối

B3: Bạn có thể dùng thêm 1 lát chanh pha với nước để súc miệng làm giảm độ cay nồng từ gừng tươi.

Mật ong và bột mì loại bỏ cao răng

Những bệnh lý răng miệng liên quan đến cao răng 3

Mật ong và bột mì loại bỏ cao răng hiệu quả

Đây là cách để bạn loại bỏ cao răng nhanh chóng, vừa giúp bạn ngăn ngừa biến chứng của bệnh lý vừa làm sạch cao răng, bạn không cần lo lắng việc bệnh lý răng miệng quay trở lại do cao răng.

Cách thực hiện: Mật ong chứa dưỡng chất rất tốt cho răng, có độ bám dính tốt, kết hợp với bột mì dễ dàng bám vào cao răng, làm tiêu cao răng, làm sạch cao răng.

B1: Dùng bột mì trộn với nước ấm thành hỗn hợp sền sệt

B2: quét 1 lớp mật ong lên các vùng răng

B3: Quết 1 lớp mỏng hỗn hợp bột mì lên răng khoảng 10 phút khi hỗn hợp khô thì bóc ra

Cao răng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn, việc loại bỏ cao răng là vô cùng cần thiết, làm sạch cao răng sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x