hotline

Cao răng là gì? Bệnh lý răng miệng do cao răng

Cao răng là những mảng bám sạm màu bám ở chân răng, hình thành do thức ăn thừa bám lại trên răng mà không được xử lý sạch sẽ, vi khuẩn sẽ phân giải thức ăn khiến thức ăn bám lại ở chân răng thành những mảng bám cứng rắn. Cao răng tích lũy sẽ khiến răng bị hư tổn và gây ra một số bệnh lý về răng miệng.

Bệnh lý răng miệng do cao răng gây ra

Cao răng là gì? Mảng bám trên răng do thức ăn bị vi khuẩn phân giải tạo thành, mảng bám trên răng tích tụ nhiều hình thành cao răng có màu sạm. Cao răng làm răng bạn bị sạm màu, gây mùi hôi và làm hư hại răng.

cao răng

Những bệnh lý răng miệng do cao răng gây ra

Khi cao răng quá nhiều sẽ khiến bạn bị măc 1 số bệnh về răng miệng:

– Hôi miệng: Cao răng quá nhiều sẽ làm miệng bạn có mùi hôi khó chịu, hơi thở có mùi khó chịu khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp

– Viêm nướu: Cao răng gây viêm nướu răng, phần nướu bị viêm sẽ bị sưng to, răng rất dễ bị chảy máu, tình trạng nặng có thể dẫn đến bệnh viêm nha chu, làm răng hư hỏng nặng.

– Sâu răng: Cao răng làm hư tổn chân răng, khiến răng bị sâu, răng sâu sẽ rất ê buốt, nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tình trạng mất răng hàng loạt.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm an toàn tuyệt đối

Đối với tình trạng cao răng quá nhiều gây ra các bệnh lý nghiêm trọng, thì việc lấy cao răng bằng công nghệ là vô cùng cần thiết, vì đảm bảo được tính an toàn và làm sạch cao răng hoàn toàn.

lấy cao răng

Lấy cao răng bằng máy siêu âm an toàn tuyệt đối

– Lấy cao răng tận gốc, triệt để: Máy lấy cao răng siêu âm hoạt động nhờ bước sóng cảm ứng điện để nhận biết các mảng bấm vô cơ bám trên răng, làm tan rã chúng, máy được thiết kế tiện lợi giúp loại bỏ hoàn toàn cao răng mở mọi ngóc ngách trên răng.

– An toàn tuyệt đối: Sóng siêu âm của thiết bị lấy cao răng sẽ lựa chọn được thành phần vôi răng bám trên răng, loại bỏ hoàn toàn cao răng nhưng không ảnh hưởng đến răng

>>> Xem thêm: Cạo vôi răng giá bao nhiêu

– Duy trì trong thời gian dài: Không chỉ loại bỏ cao răng mà trong quá trình thực hiện, công nghệ còn giúp men răng thêm chắc chắn, sau quá trình đánh bóng, răng sẽ trơn lắng khó để thức ăn thừa hình thành mảng bám trên răng.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x