hotline

Lựa chọn phương pháp lấy cao răng hiệu quả nhất

Cao răng gây hại cho răng miệng, bạn muốn loại bỏ cao răng để ngăn các bệnh lý về răng miệng, có rất nhiều phương pháp lấy cao răng hiệu quả, vậy lựa chọn phương pháp nào để phù hợp nhất, mang lại hiệu quả nhanh nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho răng.

Ảnh hưởng của cao răng

Cao răng là gì? Là những mảng bám trên răng, do thức ăn thừa bám lại bị vi khuẩn trên răng phân hủy thành những mảng bám, do không được vệ sin sạch sẽ lên mảng bám sẽ phát triển thàn cao răng.

lấy cao răng

Cao răng có ảnh hưởng như thế nào đến răng miệng và sức khỏe của bạn

Khi số lượng cao răng tích tụ quá nhiều sẽ khiến bạn dễ mắc phải một số bệnh lý về răng miệng, một số bệnh về răng miệng như: Viêm nướu, sâu răng, hôi miệng đều xuất phát từ cao răng, cao răng nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến bệnh thêm nặng, có thể phát triển than bệnh viêm nha chu gây chảy máu chân răng hay tình trạng mất răng hàng loạt.

Lấy cao răng bằng phương pháp tự nhiên

Lấy cao răng bằng chanh

Chanh có chứa axit tự nhiên, có tính kháng khuẩn cao giúp bạn loại bỏ được cao răng mà không lo ảnh hưởng đến răng miệng, sử dụng chanh hàng ngày còn giúp bạn phòng chống được các bệnh về da.

Cách thực hiện: Loại bỏ cao răng bằng chanh rất đơn giản, cách làm sạch cao răng này bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh pha với kem đánh răng, chải đều lên răng và vùng chân răng, không nên chải quá mạnh vì có thể làm tổn thương đến nướu răng gây chảy máu chân răng. Trước khi đánh răng có thể dùng vỏ chanh chà lên răng để làm sạch răng và thức ăn thừa còn bám lại.

lay cao rang

Lựa chọn phương pháp lấy cao răng hiệu quả nhất

Lấy cao răng bằng baking soda

Baking soda sát khuẩn rất tốt, thường được dùng để sát khuẩn hay khử trùng.

Cách thực hiện: Baking soda làm sạch răng hiệu quả nhờ tính kháng khuẩn cao, dùng khoảng 1 muỗng baking soda + khoảng 200ml nước, súc miệng sau mỗi bữa ăn để làm sạch răng, và phòng tránh bệnh sâu răng.

Lấy cao răng bằng đường nâu

Đường nâu là đường tinh khiết, có độ kết dính cao dễ kết dinh vào cao răng và bóc tách ra dễ dàng.

Lấy cao răng bằng công nghệ

Đối với cao răng lâu năm, cao răng đã bám chắc lên chân răng thì việc sử dụng công nghệ để lấy cao răng là điều bắt buộc, công nghệ dùng máy lấy cao răng Cavitron BP 8.0 là phương pháp loại bỏ cao răng hiện đại nhất thời điểm hiện tại, với kỹ thuật lấy cao răng siêu âm đảm bảo loại sạch mảng bám mà vẫn an toàn.

Phương pháp lấy cao răng bằng máy lấy cao răng không gây đau đớn, loại bỏ cao răng nhanh chóng không tốn thời gian của bạn, răng trắng sáng bền chắc, phòng tránh các bệnh về răng miệng.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x