hotline

Một số cách chữa răng ê buốt nhanh chóng

Ê buốt răng hay còn gọi răng nhạy cảm là triệu chứng ê buốt khi dùng thực phẩm chua, ngọt, hoặc nóng , lạnh. Khi đó, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì rất có thể gây tổn thương đến tủy răng. Dưới đây là những lời khuyên của bác sĩ Paris giúp giảm ê buốt răng hiệu quả.

Nguyên nhân gây ê buốt răng

Ê buốt răng thường là do các yếu tố gây lộ ngà răng như: vỡ và rạn nứt răng do chấn thương, mòn răng do nghiến răng, sử dụng thức ăn cứng trong thời gian dài, bệnh nhân mất răng từng phần không làm phục hình, ăn nhiều thực phẩm chứa axit, sâu răng… Sử dụng nước súc miệng nhiều lần mỗi ngày trong thời gian dài cũng là yếu tố nguy cơ khiến răng nhạy cảm, vì trong nước súc miệng có chứa axit. Trong ngà răng có các ống ngà nằm ngang, khi ngà răng bị kích thích thì dịch trong ống ngà bị thay đổi tác động lên các đầu sợi thần kinh làm cho ta có cảm giác ê buốt khi có tác nhân kích thích như nóng, lạnh.

mot-so-cach-chua-rang-e-buot-nhanh-chong-4

Ê buốt răng là do ngà răng bị lộ

Cách phòng ngừa răng ê buốt?

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng miệng đúng phương pháp cũng là cách giúp làm giảm ê buốt răng, ngăn ngừa mòn men răng và tụt nướu. Tốt hơn hết bạn nên dùng bàn chải lông có lông siêu mềm, sử dụng kem đánh răng chuyên dụng, thuốc bôi hoặc nước súc miệng tại chỗ có chứa các thành phần hóa học như hydroxyapatite, fluoride, potassium nitrate…

Dùng gel chữa ê buốt răng

Dùng gel là phương pháp chữa ê buốt răng, để giúp răng thêm chắc nhưng cần phải theo chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ sẽ kê toa gồm kem đánh răng có hàm lượng fluor cao cùng với gel đặc trị để sử dụng hằng ngày, giúp tái tạo lại những chỗ bị mất men răng. Trong quá trình dùng gel, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có khả năng gây kích thích tủy răng, dùng máng ngậm trong trường hợp nghiến răng.

mot-so-cach-chua-rang-e-buot-nhanh-chong-2

Dùng gel trị ê buốt răng phải theo chỉ định của bác sĩ

Tỏi chữa răng ê buốt

Sở dĩ tỏi có tác dụng chữa ê buốt răng là bởi nó có chứa florua, allicin giúp lớp ngà răng được phục hồi và bảo vệ chống lại nhứng kích thích từ bên ngoài như đồ lạnh, cay…Hãy thái tỏi thành lát mỏng sau đó chà xát vào răng trong ba phút rồi súc miệng với nước sạch. Thực hiện ba lần một ngày bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc giảm ê buốt.

Súc miệng bằng nước muối

Đây là cách đơn giản nhất để giảm ê buốt răng. Bạn chỉ cần hòa nước muối loãng và ngậm trong vòng 5 phút, ngày thực hiện 3-4 lần để dứt cơn ê buốt tạm thời.

Cho dù bạn có thực hiện cách chữa răng ê buốt nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần đi khám nha sĩ để có thể chẩn đoán nguyên nhân gây ra ê buốt răng và giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục một cách tối ưu nhất.

mot-so-cach-chua-rang-e-buot-nhanh-chong-3

Nên thăm khám bác sĩ để có phương pháp điều trị kịp thời

Đối với bệnh nhân bị mòn răng, tùy vào vị trí và mức độ sẽ đươc tiến hành phục hồi mô men răng đã mất bằng các vật liệu thay thế. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh nhân để tổn thương quá nặng mới đến khám dẫn đến tụt lợi, răng bị mất tổ chức quá nhiều. Lúc này, bệnh nhân có thể được ghép tổ chức bù lại phần lợi bị tụt để che phủ viêm chân răng và cổ răng, tránh mòn tổ chức cứng của răng. Đôi khi, nếu không còn cách nào tốt hơn để ngăn chặn sự nhạy cảm tủy thì việc tiến hành điều trị tủy là cần thiết. Lúc đó, tủy răng sẽ được lấy bỏ và thay thế bởi các vật liệu nha khoa, bệnh nhân sẽ không còn thấy ê buốt nữa.

Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào thêm về cách chữa răng ê buốt, hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ Paris để được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x