hotline

Một số cách phòng bệnh sâu răng bạn nên biết

Những cơn đau răng sâu luôn đem tới những phiền toái trong cuộc sống của bạn. Được đánh giá là một trong những bệnh lý răng miệng chiếm tỉ lệ hàng đầu, tình trạng sâu răng hoàn toàn có thể được đẩy lùi với một số cách phòng bệnh sâu răng đơn giản sau đây.

mot-so-cach-phong-benh-sau-rang-ban-nen-biet-2

Sâu răng chủ yếu do vi khuẩn

Chăm sóc răng miệng hàng ngày

Cách phòng bệnh sâu răng đơn giản nhất chính là chăm sóc răng miệng sạch sẽ hàng ngày màcơ bản là chải răng đúng cách. Tốt nhất nên chải răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất 1 lần trong ngày sau bữa tối. Chải răng đúng cách là việc quan trọng để làm sạch hoàn toàn các răng. Lựa chọn bàn chải lông mềm và trong khi chải nên để lông bàn chải nghiêng trên mặt ngoài (hoặc mặt trong) một góc 45 độ, chải về phía mặt nhai hoặc rìa cắn hoặc chải xoay tròn quanh chân răng, mỗi mặt răng nên chải ít nhất 30 giây. Tránh chải răng theo chiều ngang theo lực mạnh có thể khiến cho men răng bị mòn hay lộ ngà dẫn tới nhạy cảm.

Bạn có thể dùng thuốc chải răng có fluoride, fluoride kết hợp với hydroxy apatid có trong men răng có tác dụng làm cho men răng cứng hơn tức là tăng “sức đề kháng” của răng đối với vi khuẩn và acid.

mot-so-cach-phong-benh-sau-rang-ban-nen-biet-3

Hàn trám cho răng sâu

Ngoài ra, thức ăn bị giắt vào các kẽ răng không được làm sạch chính là một trong những môi trường cho vi khuẩn phát triển. Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn chính là cách lấy đi những mảng bám trên răng, hạn chế tình trạng hình thành cao răng. Bạn lấy một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 40cm, quấn chặt vào hai đầu ngón tay giữa cho tới khi cách nhau 10cm, dùng hai ngón trỏ căng sợi chỉ, dùng ngón trỏ trái hoặc phải ấn sợi chỉ vào kẽ răng còn dắt thức ăn, kéo ngang 1cm, thức ăn sẽ ra theo sợi chỉ.

Cách phòng bệnh sâu răng cho trường hợp răng khôn mọc lệch lạc

Đối với những người bị tụt lợi dẫn đến hở cổ và chân răng nhiều và thưa hoặc đang có gắn mắc cài nắn chỉnh răng cần dùng thêm bàn chải kẽ răng để làm sạch mặt tiếp giáp giữa các răng. Những răng mọc lệch lạc cần được chỉnh cho đúng vị trí vì răng mọc lệch bị bám thức ăn nhiều hơn làm tăng nguy cơ sâu răng. Hàng ngày nên súc miệng để làm sạch những mảnh vụn thức ăn trên răng. Nơi nào chỉ nha khoa không qua được thì dùng bàn chải hoặc tăm xỉa răng lấy hết vụn thức ăn còn bám trên răng.

mot-so-cach-phong-benh-sau-rang-ban-nen-biet-1

Hạn chế các đồ ăn chứa nhiều đường

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh răng miệng thì một trong những cách phòng chống sâu răng là tránh ăn vặt đồ ngọt nhiều lần hoặc sau khi ăn cần chải răng, súc miệng thật sạch. Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện răng sâu và chữa kịp thời hoặc có thể trám bít các hố rãnh mặt nhai để hạn chế tình trạng thức ăn đọng trên mặt nhai gây sâu răng.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàn răng sâu, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Các nha sỹ sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x