hotline

Cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Răng vẩu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn làm giảm khả năng ăn nhai. Cách chữa răng vẩu tại nhà đang được khá nhiều người áp dụng với mong muốn cải thiện tình trạng răng miệng của mình. Vậy những cách đó là gì và hiệu quả thực sự của chúng ra sao?

1. Những cách chữa răng vẩu tại nhà

  • Dùng tay đẩy răng vào

Đây là cách chữa răng vẩu khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi và không cần bất cứ vật dụng hỗ trợ nào.

Trước khi tiến hành, bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay và răng miệng. Sau đó, dùng tay tác động một lực vừa phải lên vị trí răng vẩu.

Cách này cần đến sự kiên trì trong một thời gian dài. Đồng thời, nó chỉ đóng vai trò là một biện pháp hỗ trợ điều trị trong các trường hợp răng hô rất nhẹ và những người mới thay răng.

Khi áp dụng cách này, bạn không nên dùng tay tác động quá mạnh vào răng. Việc này không những không mang lại hiệu quả mà có thể còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng của bạn.

  • Sử dụng bộ kéo răng tự chế

Không ít người áp dụng cách chữa răng vẩu tại nhà bằng những dụng cụ kéo răng tự chế tương tự như mắc cài răng. Những dụng cụ này được bày bán khá nhiều trên thị trường.

Trên thực tế, khuôn hàm của mỗi người là khác nhau và mức độ răng vẩu cũng khác nhau nên không thể sử dụng bộ kéo răng có kích cỡ lệch với tình trạng răng của mình.

Việc này làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của khuôn hàm, có thể làm mất kiểm soát mức độ co kéo răng và dẫn đến hỏng răng.

Cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả nhất hiện nay 2

Nên lưu ý với cách chữa răng vẩu tại nhà bằng bộ kéo răng tự chế

Có thể thấy, những cách chữa răg vẩu tại nhà tuy dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí nhưng lại không đem lại hiệu quả chỉnh hình cho răng và có thể gây biến chứng nếu thực hiện sai cách.

>> Xem thêm: Cách chữa đau răng tại nhà

2. Cách chữa răng vẩu hiệu quả

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ nha khoa, có rất nhiều cách chữa răng vẩu hiệu quả và an toàn, khắc phục được những nhược điểm của cách chữa răng vẩu tại nhà.

Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ trực tiếp khám và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp. Đối với mỗi tình trạng răng vẩu khác nhau sẽ có những biện pháp khác nhau.

Tại nha khoa Paris, để điều trị răng vẩu thông thường sẽ có ba biện pháp là mài răng, bọc răng sứ và niềng răng.

Hai biện pháp mài răng và bọc răng sứ sẽ phải mài đi một phần lớp men răng bên ngoài, tác động đến răng thật. Đối với mài răng vổ, chỉ mài theo một tỉ lệ quy định, nếu mài quá sâu sẽ tác động đến  ngà răng và tủy răng bên trong, gây những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Chính vì vậy, hai biện pháp ngày chỉ áp dụng được trong những trường hợp răng vẩu nhẹ.

Niềng răng là cách thích hợp hơn cả để khắc phục tình trạng răng vẩu. Đây là cách sử dụng các khí cụ mắc cài, dây thun tác động lên răng và làm cho răng vẩu trở lại vị trí ban đầu.

Phương pháp niềng răng tại nha khoa Paris khác với cách chữa răng vẩu tại nhà bằng bộ kéo răng tự chế. Tại đây, các bác sĩ nha khoa sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng răng vẩu của bạn và đưa ra biện pháp phù hợp.

Có nhiều loại loại niềng răng mắc cài như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi…

Với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng lên khoảng 6 tháng nhờ hệ thống mắc cài linh hoạt. Đồng thời, trong quá trình niềng răng, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, mắc cài không bị bong tuột và không làm tổn hại đến xương hàm của bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x