hotline

Nhổ răng số 8 có biến chứng và nguy hiểm không?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, răng xuất hiện ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, vì không đủ chỗ trên cung hàm nên răng khôn thường mọc lệch hoặc mọc ngược, xâm lấn vào vị trí các răng khác. Việc nhổ răng là cần thiết nếu răng số 8 mọc lệch hoặc mọc ngược, vậy nhổ răng số 8 có biến chứng hay nguy hiểm gì không?

Nhổ răng số 8 có biến chứng không?

Chức năng của răng số 8

Theo các chuyên gia thì răng số 8 không có 1 chức năng nào cụ thể, răng mọc đầy đủ gồm 4 chiếc chia đều 2 hàm trên dưới và mọc trong cùng 2 hàm răng, do quá trình tiến hóa nên cung hàm chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng vĩnh viễn đã mọc đủ, khiến răng khôn không đủ chỗ mọc, răng mọc ngược và xô đẩy các răng khác.

Nhổ răng số 8 có biến chứng  và nguy hiểm không? 1

Nhổ răng số 8 có biến chứng không?

Nhổ răng số 8 có biến chứng không?

Việc nhổ răng số 8 khi bị mọc lệch hoặc mọc ngược là cần thiết, nếu không xử lý nhanh chóng tình trạng đau nhức do mọc răng khôn là vô cùng khó chịu, răng mọc lệch đâm vào các răng xung quanh có thể khiến các răng khác bị lung lay, sâu răng hay hỏng tủy răng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Vì răng số 8 không có chức năng nào cụ thể nên việc nhổ răng số 8 sẽ không ảnh hưởng nhiều, ngoài việc hơi tê khi nhổ răng và khả năng chảy máu chân răng ở thời điểm đầu ra thì quá trình nhổ răng số 8 sẽ không có biến chứng hoặc nguy hiểm gì.

Quy trình nhổ răng số 8 an toàn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Xác định tình trạng và phương pháp nhổ bỏ răng số 8

Bước 2: Vệ sinh và gây tê tại chỗ: Vệ sinh khoang miệng trước khi thực hiện

Bước 3: Làm lung lay chân răng: Chân răng lung lay sẽ dễ dàng nhổ bỏ hơn.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng: thực hiện phương pháp nhổ răng khôn mọc lệch dựa trên quá trình thăm khám và tư vấn

Bước 5: Cầm máu và đóng lại vết thương

Giá nhổ răng số 8

Nhổ răng số 8 có biến chứng  và nguy hiểm không? 2

Giá nhổ răng số 8 là bao nhiêu?

Giá nhổ răng khôn sẽ dao động từ 100.000 – 3.000.000 tùy vào những yếu tố sau đây:

– Bác sĩ thực hiện: Là các chuyên gia về lĩnh vực nha khoa, có chuyên môn cao giúp bạn loại bỏ răng hạn chế đau nhức và quá trình thực hiện an toàn nhanh chóng.

– Kỹ thuật thực hiện: Để loại bỏ răng số có rất nhiều công nghệ khác nhau, việc lựa chọn kỹ thuật mới và máy móc hiện đại giúp bạn nhổ răng không đau nhức và quá trình lành răng diễn ra nhanh nhất.

– Tình trạng răng số 8 mọc lệch, độ khó của ca phẫu thuật.

Nếu tình trạng mọc răng khôn của bạn khiến răng của bạn bị lệch đi hay răng mọc ngược về sau khiến bạn đau nhức khó chịu và còn làm tổn thương đến các răng xung quanh thì việc nhổ răng số 8 làm vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu thêm:

>>> Răng khôn mọc trong bao lâu? Có nên nhổ răng khôn không?

>>> Đau răng khôn mấy ngày thì hết? Có cách giảm đau nhức không?

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x