hotline

Bà bầu bị viêm tủy có nên đi điều trị hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang khá lo lắng về tình trạng răng miệng của mình. Bác sỹ tư vấn giúp em bà bầu bị viêm tủy răng có thể đi lấy tủy răng được không ạ? Em bị sâu răng đã lâu, thi thoảng có đau nên em cũng không đi khám chữa. Gần đây chỗ răng hàm bị sâu càng ngày càng đau nhức dữ dội hơn khiến cho em không ăn nhai được, đặc biệt là về đêm bị đau nhức nhiều nhất, có lúc buốt lên tận óc. Em sợ mình bị viêm tủy răng rồi. Em muốn đi chữa tủy nhưng vấn đề là em đang mang thai tháng thứ 5 nên sợ ảnh hưởng đến thai nhi khi đi chữa. Cảm ơn bác sỹ. (Mai Hương – Vĩnh Phúc).

Trả lời :

Chào bạn Mai Hương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bà bầu bị viêm tủy có nên đi điều trị hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như những gì bạn mô tả thì có thể bạn đã bị viêm tủy do sâu răng lâu ngày không được điều trị triệt để. Đây là tình trạng răng miệng khá nguy hiểm, nếu không thực hiện điều trị đúng cách có thể gây nên tình trạng áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Bà bầu bị viêm tủy có nên đi điều trị hay không?

Bạn đang mang thai tháng thứ 5 thì các về cơ bản thủ thuật đến răng miệng cũng không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của thai nhi bởi lúc này các cơ quan trong cơ thể thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh, lúc này nếu bạn hàn trám răng sâu thì hoàn toàn có thể được phép thực hiện. Tuy nhiên, việc xác định bà bầu bị viêm tủy có nên đi lấy tủy hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế cũng như sức khỏe của bạn.

Bà bầu bị viêm tủy có nên đi điều trị hay không?Bà bầu bị viêm tủy có thể đi lấy tủy sau khi thăm khám cụ thể

Khi đi thăm khám tại trung tâm nha khoa, bạn nên thông báo cụ thể mọi vấn đề về răng miệng và tình trạng thai nhi của bạn để nha sỹ có hướng điều trị cụ thể. Thông thường, điều trị tủy răng sẽ gây đau nhức và có thể phải thực hiện trong nhiều lần mới có thể làm sạch phần tủy bị viêm nhiễm, hoại tử. Đó là chưa kể bạn cần phải hàn răng hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng và hạn chế vi khuẩn phát triển trở lại. Trước khi việc lấy tủy được tiến hành thì cũng có trường hợp cần phải chụp X quang để xác định tình trạng của tủy và điều này thường không có lợi cho thai nhi.

Trong khoảng thời gian này, bạn cố gắng giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt bằng cách chải răng hàng ngày và sử dụng nước súc miệng làm sạch mảng bám trên răng. Hạn chế các thực phẩm ngọt, chứa nhiều đường không có tốt cho răng. Bạn Mai Hương có thể sử dụng nước muối loãng súc miệng để làm sạch và chữa đau răng tạm thời. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để giảm đau nhức trong khi mang thai.

Mọi hướng điều trị bệnh lý răng đều nên tuân theo chỉ định của bác sỹ sau khi thăm khám. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào Bà bầu bị viêm tủy có nên đi điều trị hay không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x