hotline

CÓ NÊN làm răng implant không?

Có nên làm răng implant hay cầu răng không là vấn đề rất nhiều người quan tâm . Những giải đáp chính xác sau đây sẽ rất hữu ích giúp bạn có được lựa chọn được cách trồng răng thật an toàn và có chất lượng tối đa.

1. Những căn cứ giúp lựa chọn nên làm răng Implant hay cầu răng

Để xác định được cụ thể có nên làm răng Implant hay cầu răng chúng ta cần căn cứ vào những yêu cầu cụ thể cho một ca phục hình răng giả phải đáp ứng được, cụ thể như sau:

– Những chiếc răng giả thay thế được cho răng thật là khi có cấu trúc răng với các phần như răng thật. Nghĩa là bao gồm cả thân răng và chân răng. Chỉ khi đó, răng giả mới có thể thực hiện được chức năng tốt như những chiếc răng thật vì có cả chân và thân răng tham gia vào tạo lực.

 CÓ NÊN làm răng implant không? 1

Răng giả cần phải có cấu trúc tương tự như răng thật

– Trồng răng giả phải hạn chế xâm lấn răng tối đa, không mài răng thật, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận để đảm bảo mục tiêu bảo vệ những chiếc răng thật khác một cách nguyên vẹn và tối đa.

– Răng giả phải đạt được các tiêu chí về độ bền, màu sắc đẹp, trùng khớp với răng thật về hình thể, vừa khít, viên nướu ôm đẹp.

– Thời gian duy trì răng lâu dài mà cả răng và nướu quanh răng đều không bị biến đổi.

Các tiêu chí phục hình răng giả trên đây chính là căn cứ giúp bạn biết giữa các phương pháp phục hình thì có nên làm răng Implant hay cầu răng không là tốt nhất.

2. Nên làm răng Implant hay cầu răng?

– Cầu răng:

Đây là kỹ thuật cấy ghép răng implant giả bằng cách tạo ra một nhịp cầu nối giữa nhiều răng với nhau để lấp vào khoảng trống của thân răng mất ở trên nướu và chụp vào các răng trụ tựa hai bên khoảng trống mất răng.

Kỹ thuật này chỉ khôi phục được thân răng bên trên nướu. Khoảng trống của chân răng trong xương hàm vẫn bị thiếu hụt. Cho nên làm cầu răng không ngăn được tiến trình tiêu hõm xương hàm do mất chân răng gây ra.

Khi làm cầu răng, bệnh nhân buộc phải mài những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh khoảng trống mất răng mới có thể làm cầu răng được.

Khả năng đáp ứng sự kín khít của nhiều răng cùng lúc trên cầu răng khó hơn là chỉ một răng.

Sau một thời gian, phần nướu dưới cầu răng vẫn tụt thấp do xương hàm tiêu hõm dẫn đến sự mất thẩm mỹ của cầu răng.

 Có nên làm răng Implant :

Implant phục hình một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chẩn răng giống như răng thật. Nhờ thế, khoảng trống mất của chân răng trong xương hàm được bù đắp giúp ngăn ngừa tiêu xương do mất răng gây ra.

Khi cấy răng implant , chân răng Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm để làm trụ bám tựa cho thân răng nên không cần phải mài những chiếc răng kế cận.

Răng Implant dù tồn tại lâu dài, vĩnh viễn trên răng cũng không bị biến dạng nướu và tổ chức xung quanh.

 CÓ NÊN làm răng implant không? 2

Giữa cầu răng và răng Implant nên chọn cách phục hình nào là tốt nhất?

Từ những đăc diểm cụ thể trên đây, người mất răng có nên làm răng Implant hay cầu răng không . Xét trên tất cả các phương diện thì cấy răng Implant vẫn là cách phục hình lý tưởng nhất. Vấn đề chi phí tưởng như cao hơn làm cầu răng nhưng thực chất lại tiết kiệm hơn vì Implant chỉ cần dùng đến 1 trụ răng, 1 thân răng (nhưng không tính chi phí). Trong khi đó, làm cầu răng bạn phải dùng tới ít nhất là 3 thân răng sứ. Mất nhiều răng thì sự tốn kém của cầu răng càng thể hiện rõ ràng hơn.

Có nên làm răng Implant hay cầu răng không .Để được tư vấn thêm về giải pháp trồng răng Implant nhờ công nghệ hiện đại, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn giúp bạn lựa chọn chính xác hơn .

Bài viết hữu ích :

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x