hotline

Nhổ răng có đau không, nên nhổ răng sáng hay chiều?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em có một chiếc răng sâu khá nặng, đã ăn hết phần thân răng, bác sĩ chỉ định nhổ nhưng em không biết nhổ răng có đau không, và nên nhổ răng sáng hay chiều . Vì công việc của em rất bận, không biết có sắp xếp được thời gian nghỉ đế đi nhổ răng không? Nếu nhổ được buổi tối lúc đi làm về thì tiện nhất? Mong nhận được hồi âm của bác sĩ! (Đặng Huy  Cường – Gia Lai)

Trả lời:

Chào bạn Huy Cường,

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn tới nha khoa chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng có đau không, nên nhổ răng sáng hay chiều”, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Nhổ răng có đau không?

Nhổ răng có đau không không chỉ là băn khoăn của riêng bạn mà còn là của chung rất nhiều đối tượng bệnh nhân khác đang gặp rắc rối với việc nhổ răng. Chúng tôi có thể hiểu được tâm lý này và xin khẳng định với các bạn rằng nhổ răng không đau và cũng không nguy hiểm khi được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín dưới tay nghề cao của các bác sỹ cùng hỗ trợ từ trang thiết bị, công nghệ hiện đại như nha khoa Paris.

Nhổ răng có đau không, nên nhổ răng sáng hay chiều?

Nhổ răng có đau không là nỗi lo chung của những người gặp vấn đề rắc rối về hàm răng

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kỹ thuật xử lý trong quá trình nhổ răng. Nhổ răng có đau không, sẽ không đau bởi bạn luôn được hỗ trợ giảm đau từ tiêm thuốc tê. Các loại thuốc tê sử dụng hiện nay đều rất tốt và thường là lidocain, xylocain hoặc carbocain. Thuốc tê sau khi ngấm có tác dụng làm tê 2 giờ sau khi nhổ răng. Lúc nhổ răng bệnh nhân chỉ có cảm giác tê cứng ở vùng miệng chứ không thấy đau. Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc, bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ đối với các ca dễ nhổ. Khi nhổ răng xong, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 phút, từ 9 – 12 phút thì máu bắt đầu đông lại tạo thành cục máu đông lấp đầy khoảng trống của răng vừa nhổ tạo ra.

Tại nha khoa Paris, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Piezotome nhổ răng không đau, không biến chứng bởi những ưu điểm sau:

– Khác với cơ chế nhổ răng cần cắt rạch, xâm lấn rộng thông thường, nhổ răng có đau không không còn là vấn đề với máy Piezotome tách răng bằng mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt giúp làm đứt các dây chằng nha chu, lỏng lẻo răng ra khỏi tổ chức bám quanh răng để nhổ răng nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất.

–  Nhổ răng không biến chứng: Các mũi siêu âm được cài đạt ở chế độ thông minh, có chọn lọc nên không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

– Liền thương nhanh & giảm sưng nề: Sự biến điệu tần số của sóng siêu âm Piezotome được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.

– Hoàn tất nhanh chóng, nhẹ nhàng: tổng thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm có thể chỉ mất 10 – 15 phút/1 răng.

Vì thế, với công nghệ nhổ răng này, Paris có thể đảm bảo nhổ răng tốt nhất cho bệnh nhân và khách hàng, bạn không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng có đau không nữa. Nếu bạn cần thêm thông tin về phương pháp nhổ răng không đau, không biến chứng bằng công nghệ nhổ răng với máy siêu âm Piezotome tại Paris, bạn có thể gọi tới 0967669966 để được tư vấn trực tiếp nhất.

2. Nên nhổ răng sáng hay chiều?

Nhổ răng buổi sáng hay chiều hoặc tối đều như nhau ở một bệnh nhân bình thường, hoặc trong trường hợp bệnh nhân đau quá cần nhổ gấp thì nhổ ban đêm để giải quyết hết đau còn tốt hơn để chờ đến sáng hôm sau mới nhổ. Nhiều khi nhổ ban đêm còn tốt hơn ban ngày vì sau khi nhổ bệnh nhân ngủ một giấc ngon lành và quên đi cái đau.

Nhổ răng có đau không, nên nhổ răng sáng hay chiều?2

Nhổ răng có đau không cũng phụ thuộc vào thời gian bạn đi nhổ răng, nên nhổ răng buổi sáng sẽ tốt hơn

Tuy nhiên khi nhổ răng ban đêm nếu có xảy ra trường hợp chảy máu nhiều, lúc này bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không thể gọi bác sĩ ngay lúc này được. Cũng vì thế mà phòng khám nha khoa Paris thường hẹn bệnh nhân đến nhổ răng buổi sáng vì nhiều lý do:

– Buổi sáng thường là bệnh nhân khoẻ hơn sau một đêm dài ngủ ngon giấc. Sau khi nhổ suốt một ngày bệnh nhân có thể được theo dõi để xem có chảy máu nhiều không. Nếu có vấn đề bệnh nhân sẽ quay trở lại khám trong ngày dễ cho các bác sĩ bệnh lý răng xử lý.

– Buổi sáng nhổ răng tiện cho y tá hơn vì dụng cụ , kiềm nhổ răng đã thao tác xong còn có thời giờ để hấp khử trùng cho ngày hôm sau.

Nếu còn thắc mắc nào về nhổ răng có đau không, bạn hãy gửi câu hỏi hoặc gọi điện trực tiếp tới nha khoa Paris để được tư vấn trực tiếp nhất. Cám ơn bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x