hotline

Địa chỉ nhổ răng sữa cho trẻ em tốt nhất

Thay thế chiếc răng đầu tiên là dấu hiệu để chứng minh bé nhà bạn đã trưởng thành hơn. Trẻ em cũng rất vui mừng hỏi bạn cùng lớp của mình đã bị thay thế và bao nhiêu răng và không ngần ngại nói về răng.

Hiện tượng thay răng

Thông thường cứ chiếc răng nào mọc đầu tiên sẽ thay đầu tiên. Hai chiếc răng cửa hàm dưới thường được thay trước, tiếp đến là hai chiếc răng cửa trên, rồi lần lượt các chiếc tiếp theo mọc.
Hầu hết trẻ từ 5 – 6 tuổi bắt đầu thay chiếc răng sữa đầu tiên, nhưng cũng có trẻ thay răng từ khi 4 tuổi hoặc 8 tuổi.

Nhổ răng đúng cách

Phải mất một khoảng thời gian răng lung lay rồi mới rụng, thời gian này trẻ có thể gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn. Chính vì thế khi thấy chiếc răng đầu tiên của con lung lay, cha mẹ cần động viên con làm cho răng lung lay nhiều hơn để có thể nhanh rụng.
Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng chỉ để nhổ răng cho bé. Có không ít bà mẹ, ông bố áp dụng phương pháp nhổ răng sữa bằng cách buộc chỉ hay tự lấy tay nhổ. Việc làm này sẽ dễ gây chảy máu nướu răng và tạo nên một vết thương hở ở nướu răng, thêm vào đó, việc đưa tay vào miệng bé sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ tay bé hay mẹ sẽ dễ xâm nhập vào vết thương này, khả năng gây ra tình trạng nhiễm trùng rất cao, đặc biệt là nhiễm khuẩn uốn ván rất cao, Ngoài ra, nếu bé có một số bệnh về máu như bệnh máu không đông… thì rất dễ sinh ra tai biến rất nguy hiểm từ việc tự nhổ răng lung lay.​

Chăm sóc sau nhổ răng sữa

Mặc dù trẻ không muốn ăn vì chiếc răng lung lay hay vừa nhổ thì vẫn luôn phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ. Nếu trẻ khó nhai, hãy cho trẻ ăn cháo hoặc các món súp, uống nước hoa quả hoặc ăn các thực phẩm mềm khác. Việc đánh răng hai lần mỗi ngày vẫn phải duy trì đều đặn.

Nhổ răng sữa ở đâu

Tại Nha khoa Paris việc nhổ răng sữa rất được chú trọng, việc nhổ răng sữa cho trẻ hết sức nhẹ nhàng và có sự hợp tác của trẻ. Nếu không ngay lần đầu tiên bé đi nhổ răng sẽ bị sang chấn về tâm lý, và sẽ là nỗi ám ảnh cho bé suốt cuộc đời.
Nha sỹ có kiến thức tổng hợp về chỉnh nha để có chỉ định những chiếc răng sữa nếu vì lý do nào đó phải nhổ sớm sẽ phải làm một máng chờ để tránh hiện tượng lệch lạc khớp cắn sau này.

Trang thiết bị vô trùng tuyệt đối không gây hiện tượng viêm nhiễm.

Xem thêm: nhổ răng bao nhiêu tiền

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x