hotline

Cạo vôi răng là gì và quy trình cạo vôi răng như thế nào hiệu quả?

Cạo vôi răng là gì và quy trình cạo vôi răng như thế nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết sau đây để có những thông tin chính xác và hữu ích nhất.

1. Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là gì? Vôi răng là những mảng bám tồn tại trên bề mặt răng, có thể là do những mảnh vụn thức ăn chưa được làm sạch còn sót lại trên bề mặt răng, lâu dần tạo thành những mảng bám chắc chắn trên bề mặt răng. Vôi răng hay những mảng bám đen chân răng không chỉ làm mất thẩm mỹ hàm răng mà còn là mầm mống, nguyên nhân của các bệnh lý khác về răng miệng.

Cạo vôi răng là gì - quy trình cạo vôi răng hiệu quả ra sao

Cạo vôi răng là gì và cách khắc phục ra sao?

Cạo vôi răng là việc sử dụng những biện pháp nha khoa, những công nghệ hiện đại để loại bỏ sạch những mảng bám trên răng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên cạo vôi răng bao lâu 1 lần cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm để giúp khoang miệng luôn trong trạng thái sạch sẽ thoải mái nhất cũng như tránh tình trạng gây hại cho răng, làm mòn yếu men răng.

2. Quy trình cạo vôi răng như thế nào?

Vậy quy trình cạo vôi răng như thế nào sẽ đảm bảo hiệu quả và nhanh chóng nhất?

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Ở gian đoạn này, các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình hình sức khỏe răng miệng của bạn để xác định chính xác nhất các vấn đề bệnh lý hiện tại để đưa ra hướng xử lý cũng như cách điều trị hiệu quả nhất.

– Bước 2: Lấy cao răng

Các bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ Cacvitron BP 8.0 hiện đại giúp loại bỏ cao răng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Cavitron BP 8.0 sử dụng sóng siêu âm để làm sạch răng, tác động và loại bỏ triệt để những mảng bám chân răng trên bề mặt.

– Bước 3: Đánh bóng răng

Việc đánh bóng răng sẽ giúp cho bề mặt răng bóng mịn hơn đồng thời cũng làm kéo dài thời gian tái bám của cao răng đối với bề mặt giúp nâng cao hiệu quả quá trình lên tối đa

– Bước 4: Vệ sinh răng miệng và kết thúc quy trình

Sau khi thực hiện đánh bóng răng xong, các bác sĩ sẽ vệ sinh lại răng miệng 1 lần nữa để giúp loại bỏ triệt để các mảng bám còn sót lại trong khoang miệng. Cuối cùng các bác sĩ sẽ dặn dò sau khi lấy cao răng và hẹn lịch tái khám.

Trên đây là chia sẻ về vấn đề cạo vôi răng là gì và quy trình cạo vôi răng như thế nào? Mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/giai-dap-ban-khoan-cao-voi-rang-la-gi.html

Xem thêm

>>> Có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không? Giải đáp từ chuyên gia

>>> Hướng dẫn cạo vôi răng và chống cao răng trở lại hiệu quả

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x