hotline

Lợi và hại của việc tẩy trắng răng – Bạn không nên bỏ qua

Ngày nay, tẩy trắng răng là dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn. Việc nhận thức được lợi và hại của việc tẩy trắng răng sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ tẩy trắng răng và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

1/ LỢI VÀ HẠI CỦA VIỆC TẨY TRẮNG RĂNG

Tẩy trắng răng thông minh và an toàn là khi chúng ta phân biệt được những lợi và hại của việc tẩy trắng răng thật sáng suốt.

► Lợi ích

Ý nghĩa quan trọng nhất của tẩy trắng răng chính là mục đích thẩm mỹ. Hàm răng ố vàng, xỉn màu sẽ đươc lột xác hoàn toàn, giúp bạn có nụ cười sáng và thêm tự tin trong giao tiếp.

LỢI và HẠI của việc tẩy trắng răng bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA 1

Hàm răng trắng sáng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Ngoài ra, tẩy trắng răng còn giúp cho răng có tính chống bám cao hơn, phòng ngừa hiệu quả tình trạng cao răng và sâu răng.

Sau mỗi lần tẩy trắng, hàm răng của bạn lại được “tổng vệ sinh” một lần nên rất có ích cho sức khỏe chung của cả khuôn miệng.

►  Tác hại 

Việc tẩy trắng trắng răng không đảm bảo như sử dung không đúng liều lượng thuốc tẩy trắng, quy trình tẩy trắng sai cách, không cách ly môi nướu… sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

  • Men răng yếu đi, phần ngà răng và tủy răng bên trong cũng có thể bị ảnh hưởng.
  • Thuốc tẩy trắng dây ra mô mềm có thể gây bỏng, rát cục bộ

LỢI và HẠI của việc tẩy trắng răng bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA 2

Men răng có thể bị ảnh hưởng lớn khi tẩy trắng răng sai cách

  • Xảy ra tình trạng ê buốt răng kéo dài, ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai hàng ngày
  • Một số trường hợp còn xuất hiện tình trạng tiêu xương chân răng cực nguy hiểm.

2/ TẨY TRẮNG RĂNG AN TOÀN RA SAO?

Việc lựa chọn một phương pháp tẩy trắng uy tín, an toàn có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả tẩy trắng có duy trì được lâu dài hay không. Đồng thời, đó cũng là căn cứ để chúng ta an tâm hơn khi thẩm mỹ mà không phải băn khoăn về những lợi và hại của việc tẩy trắng răng.

WhiteMax hiện đang là công nghệ tẩy trắng được ưa chuộng trên thế giới bởi hiệu quả cũng như độ an toàn, được các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ đánh giá cao nhất hiện nay trên nhiều phương diện.

LỢI và HẠI của việc tẩy trắng răng bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA 3

LỢI và HẠI của việc tẩy trắng răng bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA 4

KH tẩy trắng răng tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Thuốc tẩy trắng răng được sử dụng trong công nghệ WhiteMax nằm trong danh mục an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới và đã vượt qua những cuộc kiểm định khắt khe của Hiệp Hội Nha khoa Pháp, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mà không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào với cơ thể.

Ngoài ra, trong thành phần của thuốc tẩy trắng có bổ sung fluor – chất cấu thành men răng nhằm kích thích quá trình tự bù men tự nhiên, đảm bảo sau khi tẩy trắng răng, men răng không bị tổn hại.

3/ MỘT SỐ LƯU Ý CỦA BÁC SĨ NHA KHOA

Việc thăm khám tỉ mỉ và đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của răng và mô mềm trước khi tẩy trắng răng là việc làm bắt buộc để có thể lựa chọn hình thức tẩy trắng an toàn và phù hợp nhất.

Nhiều trường hợp, bên cạnh tác dụng tẩy trắng, bề mặt men cũng có hiện tượng mất khoáng nhẹ. Hiện tượng này là hiện tượng có hồi phục, do vậy sau khi tẩy trắng cần chú ý đến vấn đề tái khoáng hóa, chống nhạy cảm cho răng.

Việc đánh giá mức độ nhiễm màu răng không phải vấn đề đơn giản bởi nguyên nhân gây đổi màu răng rất đa dạng, nó đòi hỏi người nha sỹ phải có hiểu biết sâu về nhiều lĩnh vực cũng như có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

LỢI và HẠI của việc tẩy trắng răng bạn KHÔNG THỂ BỎ QUA 6

Cần thăm khám cụ thể trước khi tiến hành tẩy trắng răng

Hiệu quả của kỹ thuật tẩy trắng răng phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân. Mức độ tẩy trắng được bao nhiêu là do cấu tạo men răng của mỗi người quyết định. Răng bị vôi hóa cao thì thời gian tẩy trắng kéo dài, nhưng lại giữ được độ trắng lâu hơn so với răng có mức vôi hóa thấp.

Khoảng 3-4 năm sau khi tẩy trắng, răng thường bị nhiễm sắc trở lại. Để răng lâu nhiễm sắc, bệnh nhân không nên dùng hoặc hạn chế tối đa các loại thực phẩm có phẩm màu hay màu sắc đậm như cà phê, trà, thuốc lá…

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về lợi và hại của việc tẩy trắng răng và có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Nguồn: http://taytrangrang.info/loi-va-hai-cua-viec-tay-trang-rang-ban-nen-biet.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Các phương pháp tẩy trắng răng an toàn hiệu quả cực tốt

>>> Bật mí: Tẩy trắng răng có đắt không – Chuyên gia chia sẻ

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x