hotline

Công thức 6 hỗn hợp chữa sâu răng nhẹ từ thiên nhiên

Khi phát triển răng có một vùng sâu nhỏ màu đen, đây lác tình trạng sâu răng nhẹ mức độ đầu tiên, để ngăn chặn và khắc phục tác động của sâu răng, hướng dẫn 6 công thức chữa sâu răng nhẹ với nguyên liệu từ thiên nhiên.

1.Cách chữa sâu răng nhẹ tại nhà bằng súc miệng nước muối

Nước muối không chỉ là cách giúp bạn làm sạch răng miệng mà còn là cách chữa sâu răng nhẹ đơn giản.

Với cách chữa sâu răng bằng nước muối  bạn chỉ cần súc miệng 2 lần/ngày, kiên trì thực hiện trong vài tuần sẽ mang lại hiệu quả.

Công thức 6 hỗn hợp chữa sâu răng nhẹ từ thiên nhiên 1

2. Cách chữa sâu răng nhẹ bằng nước hoa cúc ngâm rượu

Hoa cúc là vị thuốc Đông y chữa được nhiều bệnh, dân gian vẫn lưu truyền bài thuốc chữa sâu răng bằng hoa cúc rất kết hợp với rượu rất hiệu quả.

Cách thực hiện

Bạn chỉ cần ra chợ mua 5 bông hoa cúc vàng, sau đó ngắt hết cánh rửa sạch. Bớt lại một ít để nhai trực tiếp, số còn lại đem ngâm với 0,5 lít rượu trong khoảng 7-10 ngày thì bỏ ra sử dụng được.

Cách chữa sâu răng nhẹ bằng nước hoa cúc rất đơn giản vào mỗi buổi sáng và tối, bạn súc miệng với 1 ngụm nhỏ rượu hoa cúc để diệt khuẩn. Với cách làm này bạn thực hiện liên tục trong 1 tuần những cơn đau răng sâu sẽ thuyên giảm rõ rệt.

3. Cách chữa sâu răng nhẹ bằng nước lá ổi rất đơn giản

Lá ổi được xem là cách chữa sâu răng nhẹ hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nên được rất nhiều người áp dụng.

Công thức 6 hỗn hợp chữa sâu răng nhẹ từ thiên nhiên 2

Cách thực hiện: 

Chuẩn bị một nắm lá ổi non nấu cùng 1 lít nước sôi, bạn dùng nước lá ổi súc miệng. Cách chữa sâu răng nhẹ bằng lá ổi bạn hãy thực hiện bất cứ khi nào cơn đau tái phát để thấy hiệu quả ngay.

Súc miệng bằng nước lá ổi là cách chữa sâu răng nhẹ 

4. Nước lá trầu không – Cách chữa sâu răng nhẹ hiệu quả

Lá trầu không khi kết hợp với rượu mang lại hiệu quả thật bất ngờ được xem là cách chữa sâu răng nhẹ an toàn.

Cách thực hiện:

Lá trầu không, bạn chọn 3 lá đem rửa sạch rồi  giã nát. Tiếp theo bạn trộn lá trầu không với 1 chén rượu. Để khoảng 10 phút cho cặn lắng rồi gạn lấy phần nước trong.

Với hỗn hợp vừa tạo được bạn chia làm 2 phần đem súc miệng, mỗi lần cách nhau khoảng 15 phút. Cách chữa sâu răng nhức răng nhẹ bằng lá trầu không bạn nên thực hiện 2-3 lần trên ngày để thấy hiệu quả.

5. Chữa trị sâu răng nhẹ hiệu quả bằng nước cây lược vàng 

Cách thực hiện:

Cách chữa sâu răng nhẹ bằng cây lược vàng, bạn dùng 1-5 lá lược vàng tươi rửa sạch tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý cho vào phích rồi dùng nước đun sôi đổ vào hãm trong 12 tiếng.

Sử dụng nước lá lược vàng uống thay nước sẽ là cách chữa sâu răng nhẹ rất hiệu quả. Lưu ý nên chọn cây lược vàng trên 1 năm tuổi hoặc có trên 13 lá tính từ trên xuống dưới.

6. Súc miệng bằng nước lá bạc hà – cách chữa sâu răng nhẹ an toàn

Thành phần bạc hà tính mát có tác dụng gây tê tạm thời. Chính vì thế, súc miệng nước lá bạc hà trong khoảng 2-3 phút là một cách chữa răng sâu nhẹ hiệu quả.

Với cách chữa sâu răng bằng lá bạc hà bạn có thể lặp lại nhiều lần trong ngày mà không hề sợ biến chứng hay tác dụng phụ.

Sâu răng là bệnh lý răng miệng khá nguy hiểm nếu không được kịp thời phát hiện và điều trị đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng mất răng, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sức khỏe và kinh tế của bệnh nhân.

6 cách chữa sâu răng nhẹ bằng các loại nước súc miệng hàng ngày bạn thực hiện tại nhà chỉ có tác dụng xoa dịu cơn đau tạm thời và hỗ trợ tiêu viêm mà rất khó có thể điều trị được dứt điểm nguyên nhân của bệnh lý.

Do vậy khi bị sâu răng bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các nha sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất, tránh tình trạng sâu răng nghiêm trọng có thể dẫn đến viêm tủy cấp hoặc áp xe xương ổ răng.

+ Trường hợp răng chớm sâu: Có thể thực hiện tái khoáng cho răng

+ Răng sâu hình thành nên lỗ sâu, gây đau răng nhưng chưa vỡ mẻ quá nhiều có thể tiến hành nạo sạch vết sâu và hàn trám lại với vật liệu composite hoặc amalgam.

+ Răng sâu nặng, mất mô nhiều, vỡ mẻ lớn thì tốt nhất nên trám gián tiếp Inlay/Onlay hoặc thực hiện bọc răng sứ để phục hình cũng như bảo tồn răng tối đa.

+ Nếu răng sâu quá nặng, các mô răng mất gần hết, gây áp xe xương ổ răng thì tốt nhất nên nhổ bỏ để loại trừ các biến chứng có thể xảy ra.

Tìm hiểu thêm:

>>> Mẹo bắt con sâu răng – mức hiệu quả và độ an toàn như thế nào?

>>> Tình trạng lỗ sâu răng nhỏ có nguy hiểm không

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x