hotline

GIẢI ĐÁP: Thời gian mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Em có một chiếc răng khôn mọc ở hàm trên và rất đau. Em có hỏi nhiều người thì họ bảo rằng đau răng khôn khi mọc là chuyện bình thường. Nhưng tình trạng đau nhức kéo dài gần 1 tuần nay rồi mà chưa thấy thuyên giảm. Em đang rất lo lắng không biết mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Thiên Trang – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thiên Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Mọc răng khôn đau bao lâu?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trong khuôn hàm khi những chiếc răng khác đã mọc đầy đủ. Thời điểm răng khôn mọc cũng là lúc lợi đã khá dầy và cứng chắc nên chiếc răng khôn nhú lên sẽ gây đau nhức.

Chiếc răng khôn không mọc một mạch mà sẽ mọc theo từng đợt, mỗi đợt cách nhau vài tháng (tùy vào từng người). Mỗi đợt mọc răng khôn đó, bạn sẽ có cảm giác đau trong vài ngày đến 1, 2 tuần.

Có những người, quá trình mọc răng khôn kéo dài trong khoảng hơn 1 năm. Nhưng cũng có những trường hợp quá trình đó kéo dài 2 – 3 năm, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống.

GIẢI ĐÁP: Thời gian mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi? 1

Răng khôn mọc theo đợt, kéo dài trong nhiều năm

Nếu răng khôn mọc thẳng, bạn hoàn toàn không cần lo lắng với vẫn đề đau nhức. Tuy nhiên, trong trường hợp răng mọc lệch, mọc xiên ngang hay mọc ngầm thì thực sự rất nguy hiểm.

Bạn có thể nhận biết tình trạng của mình dựa vào cường độ của những cơn đau. Tuy nhiên, điều đó chỉ chính xác khoảng 10%. Để biết chính xác nhất răng khôn của mình có mọc đúng hướng hay không, bạn nên đến bác sĩ nha khoa thăm khám cụ thể.

GIẢI ĐÁP: Thời gian mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi? 2

Thăm khám để biết được tình trạng cụ thể của mình

2/ Răng khôn mọc lệch phải làm sao?

Nỗi lo về mọc răng khôn đau trong bao lâu sẽ không còn quan trọng bằng việc chiếc răng khôn đó mọc lệch, mọc xiên ngang hay mọc ngầm. Trong tất cả những trường hợp này, nhổ răng khôn là điều cần thiết.

Răng khôn hầu như không đóng bất cứ một chức năng nào trên khuôn hàm. Nếu mọc thẳng, không ảnh hưởng đến những răng còn lại, ban có thể giữ lại răng khôn. Tuy nhiên, nếu mọc ngầm bạn nên loại bỏ càng sớm càng tốt để tránh gây tổn thương đến các răng kế cạnh.

GIẢI ĐÁP: Thời gian mọc răng khôn đau bao lâu thì khỏi? 3

Việc gây tê hiện đại sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình nhổ răng

Hiện nay, việc nhổ răng khôn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại. Đây là công nghệ được các chuyên gia nha khoa Pháp chuyển giao cho Nha khoa Paris thông qua những kiểm định khắt khe về chất lượng và độ an toàn.

Thuốc gây tê hiện đại với nhiều dạng khác nhau như dạng xịt, dạng tiêm, dạng bôi… đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất trong ca phẫu thuật nhổ răng.

Kết hợp với đó, hệ thống máy móc và trang thiết bị nhổ răng khôn được kiểm định và khử trùng thường xuyên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi ca nhổ răng.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x