hotline

Mẹo bắt con sâu răng – mức hiệu quả và độ an toàn như thế nào?

Mẹo bắt con sâu răng bằng lá tía tô được lưu truyền trong dân gian khiến rất nhiều người tò mò, không biết mức độ hiệu quả và tính an toàn của phương pháp này như thế nào?  Hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây.

1. Mẹo bắt con sâu răng có thực sự hiệu quả và an toàn không?

Mẹo bắt con sâu răng từ lá tía tô được nhiều người truyền miệng nhưng thực sự cách này có mang lại hiệu quả như mong đợi không?

Cách bắt con  sâu răng bằng lá tía tô được thực hiện rất đơn giản:

Bạn lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch rồi vò nát cho vào bát. Để 5 phút cho nước lá tía tô lắng cặn, dùng thìa con hoặc xilanh nhỏ liên tục vào cả hai mắt. Sau 10 phút, những vật thể màu trắng hay còn gọi là con sâu răng từ trong mắt rơi ra quanh mắt, một số còn lại không bò được ra ngoài có thể dùng đầu cuống non của lá tre khều ra.

Mẹo bắt con sâu răng có thực sự Hiệu Quả và An Toàn không? 1

Mẹo bắt con sâu răng bằng lá tía tô thực hiện như trên

► Mức hiệu quả của mẹo bắt con sâu răng

Để xem mức độ hiệu quả của mẹo bắt con sâu răng từ lá tía tô chúng ta xem xét ở 3 khía cạnh: lá tía tô, con sâu răng và những vật thể nhỏ màu trắng sau khi thực hiện.

+ Lá tía tô là vị thuốc thành phần chứa nhiều hoạt chất có công dụng phòng và chữa nhiều bệnh nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có ghi chép nào chứng minh được công dụng bắt con sâu răng từ lá tía tô.

+ Sâu răng là bệnh lý ngà răng và men răng bị phá hủy do tác động của các loại vi khuẩn( mảng bám và cặn thức ăn) được lên men tạo ra axit có hại.

+ Giải thích những vật thể nhỏ màu trắng bò ra quanh mắt các chuyên gia nha khoa Paris khẳng định: Các sợi dài giống như con sâu là do kết quả của tinh dầu lá tía tô nhỏ vào mắt dẫn đến kết mạc mắt phản ứng lại và tiết ra nhiều sợi Fibrin hay còn gọi là tơ huyết.

Mẹo bắt con sâu răng có thực sự Hiệu Quả và An Toàn không? 2

Vật thể màu trắng được gọi là con sâu răng

Từ sự phân tích trên có thể kết luận được rằng mẹo bắt con sâu răng truyền miệng trong dân gian không có tác dụng như mọi người đã lầm tưởng. Bởi lá tía tô không có tác dụng điều trị sâu răng mà chỉ hỗ trợ khử mùi và làm sạch răng miệng hoặc giảm đau răng sâu.

► Độ an toàn của mẹo bắt con sâu răng.

Lá tía tô là vị thuốc có tính sát khuẩn cao, khi bạn nhỏ nước lá tía tô vào mắt tinh dầu tía tô khiến giác mạc mắt bị tổn thương, mắt cay đỏ khó chịu. Thực hiện cách làm này bừa bãi có thể sẽ dẫn đến nguy hiểm cho mắt.

Do vậy, khi bị sâu răng, cách tốt nhất để chữa sâu răng hiệu quả triệt để là nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị bằng các phương pháp nha khoa.

2.Vậy chữa sâu răng bằng phương pháp nào triệt để ?

Đứng trên phương diện khoa học mà nói để chữa sâu răng thì bạn cần đáp ứng được 3 tiêu chí:

+ Các mô răng sâu, răng bị tổn thương phải được nạo sạch để sâu răng không lan rộng và trở nặng hơn.

+ Vết sâu răng phải được bảo vệ không để các tác nhân xâm nhập ngăn ngừa tái phát.

+ Đảm bảo chức năng ăn nhai, chức năng thẩm mỹ của răng đặc biệt là răng cửa sâu.

Hiện nay, hàn trám răng là kỹ thuật đơn giản điều trị răng sâu thay thế cho mẹo bắt con sâu răng không xâm lấn, không gây đau nhức trong quá trình thực hiện. Hàn trám răng bản chất là nạo sạch vết sâu rồi thực hiên trám bít vào vùng vừa được nạo vết sâu để ngăn chặn sâu răng quay trở lại.

Mẹo bắt con sâu răng có thực sự Hiệu Quả và An Toàn không? 3

Hình ảnh khách hàng chữa sâu răng tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn phương pháp hàn trám nào thì hãy tìm hiểu về hàn trám răng Laser Tech. Thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng Laser Tech khắc phục được nhiều nhược điểm mà các phương pháp thông thường hay gặp.

Vật liệu trám an toàn tuyệt đối với cơ thể, không gây hiện tượng khoang rỗng giữa răng và vật liệu trám, thêm vào đó độ bền chắc hơn nhiều so với các cách hàn trám răng thông thường

Mẹo bắt con sâu răng từ dân gian không phải là cách có thể chữa dứt điểm được bệnh sâu răng như tin đồn, Để được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa sâu răng hoặc phương pháp hàn trám răng Laser Tech, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris

Nguồn http://bacsirangmieng.com/meo-bat-con-sau-rang-muc-hieu-qua-va-tinh-toan-nhu-nao.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x