hotline

Bị lở miệng uống thuốc gì để chấm dứt tình trạng nhanh chóng

Lở miệng là bệnh lý gây đau rát và rất khó chịu cho nhiều người. Không những vậy mà bệnh này còn tạo môi trường rát tốt để vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh trong khoang miệng gây nên những bệnh lý khó lường khác. Vậy bị lở miệng uống thuốc gì chấm dứt tình trạng này nhanh chóng nhất?

1. Những tác hại của bệnh lở miệng gây nên

Bệnh lở miệng là bệnh lý về răng miệng thường có dấu hiệu xuất hiện các nốt nhỏ trong khoang miệng, gây cảm giác đau rát cũng như sót ở những vùng bị nhiễm khiến việc ăn nhai trở lên rất khó khăn, thậm chí không thể ăn nhai được. Vậy liệu bị lở miệng uống thuốc gì hiệu quả và những tác hại của bệnh tới răng miệng, sức khỏe là như thế nào?

Bị lở miệng uống thuốc gì chấm dứt tình trạng nhanh chóng 1Bị lở miệng uống thuốc gì tốt nhất?

Nói về những tác hại của bệnh lở miệng, ta có thể kể đến hàng loạt những nguy cơ, tác hại như sau:

– Bệnh lở miệng gây đau nhức khó chịu cho người bệnh:

Lở miệng hình thành các nốt nhỏ trong khoang miệng gây nên tình trạng đau rát khó chịu, đặc biệt là khi ăn nhai. Chính vì điều này nên khả năng ăn nhai bị giảm đi đáng kể cũng như làm ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể của người bệnh khá nặng.

– Lở miệng gây hôi miệng:

Bệnh lở miệng sẽ không chỉ gây đau đớn mà sẽ tạo ra những vùng ủ bệnh trong khoang miệng, lâu ngày vi khuẩn chết đi phân hủy và tạo ra mùi hôi thối trong khoang miệng gây ảnh hưởng tới xung quanh. Với trường hợp hôi miệng này, bạn nên sử dụng thuốc đặc trị hôi miệng để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này.

– Lở miệng tạo môi trường phát triển cho vi khuẩn:

Tình trạng lở miệng sẽ tạo ra những nốt nhỏ và chính những nốt nhỏ này sẽ tạo môi trường phát triển rất thuận lợi cho vi khuẩn để lây lan sang những vùng lân cận, hậu quả là có thể gây ra những bệnh về răng miệng khó lường như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…

2. Bị lở miệng nên uống thuốc gì?

Vậy bị lở miệng nên ăn gì hay uống thuốc gì để đảm bảo hiệu quả nhanh chóng và an toàn?

– Bạn có thể sử một số loại thuốc trị lở miệng như dung dịch Listerine, nước muối tinh,…súc miệng một vài lần trong ngày để giảm thiểu tình trạng đau nhức nhất là mỗi khi ăn uống.

– Một số loại thuốc có chứa tetracyeline hoặc triamcinolone cũng sẽ làm thuyên giảm tình trạng đau nhức do lở miệng rất đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số thực phẩm như rau quả có vị đắng và thuộc tính mát như khổ qua, rau bí, rau dền,…để làm mát và giảm bớt tình trạng đau nhức này.

Trên đây là những chia sẻ về bị lở miệng uống thuốc gì sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng và tốt nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã mang lại những thông tin thú vị và bổ ích tới bạn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ!

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/bi-lo-mieng-uong-thuoc-gi-cho-nhanh-khoi.html

Xem thêm

>>> Cách điều trị lở miệng ở trẻ em hiệu quả nhất

>>> Những căn nguyên gây bệnh hôi miệng

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x