hotline

Giá làm răng giả nguyên hàm chi tiết

Làm răng giả nguyên hàm là một trong những phục hình cơ bản nhất trong nha khoa và mức chi phí cũng có thể dao động khá nhiều tùy thuộc vào loại hàm răng giả mà bạn lựa chọn.

Có những loại làm răng giả nguyên hàm nào?

1. Răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là loại hình răng giả khá phổ biến trước đây, thường được áp dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hoặc mất quá nhiều răng mà chủ yếu là người cao tuổi khi có mức độ tiêu xương hàm quá lớn.

Răng giả nguyên hàm tháo lắp có 3 kiểu chủ yếu là hàm nền nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên Implant. Đặc trưng của phương pháp này là người phục hình có thể tự tháo lắp hàm này dễ dàng, chi phí thấp. Tuy nhiên, độ bền của hàm tháo lắp không cao, rất dễ dẫn đến nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai.

Xem thêm: Làm răng implant

Hàm gắn trên khung kim loại thường áp dụng cho người mất một số lượng lớn răng nhưng vẫn còn lại răng thật đủ để làm trụ đõ cho hàm giả và để gắn hàm này lên. Loại hàm này có độ bền cao hơn hàm nhựa nhưng có thể gây vướng hoặc làm tổn thương nướu khi khung kim loại cọ vào. Chi phí của kiểu hàm này cũng khá rẻ.

Làm răng giả nguyên hàm và bảng giá chi tiết 1

Phục hình răng giả cố định cho hiệu quả cao nhất

2. Răng giả nguyên hàm cố định

Làm răng giả cố định được chia làm hai loại là làm cầu răng và implant, hoàn toàn không thể tháo lắp được do đã cố định trên răng.

+ Làm cầu răng: sử dụng một nhịp cầu gồm 3 răng sứ hoặc nhiều hơn để lắp lên phần răng thật đã mài cùi. Yêu cầu để thực hiện là răng hai bên răng mất phải khỏe mạnh để cầu răng tựa lên trên. Nếu như hai răng này không tốt thì phương pháp này không thể thực hiện được.

+ Cấy ghép implant: Đây là giải pháp làm răng giả nguyên hàm tốt nhất hiện nay, sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm và có lắp mão sứ lên trên. Phương pháp này không chỉ có độ bền chắc cao nhất mà còn có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm dẫn đến hô móm. Tuy nhiên, yêu cầu phương pháp này là xương hàm không bị tiêu, chi phí cấy ghép răng cũng khá cao và nếu thực hiện cấy toàn hàm có thể khá tốt kém.

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của mình cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp làm răng giả nguyên hàm tốt nhất. Kết hợp giữa cấy ghép implant và làm cầu răng chính là cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp mất răng toàn hàm mà muốn tiết kiệm chi phí tối đa.

Bạn sẽ được đặt khoảng 4 trụ Implant trên 1 hàm sau đó lắp hàm răng giả bằng chất liệu theo yêu cầu của người phục hình. Hàm răng này thường bằng sứ là tốt nhất và được gắn chắc chắn, cố định trên các Implant.

Làm răng giả nguyên hàm và bảng giá chi tiết 3

Cấy ghép implant 4S – công nghệ phục hình răng tốt nhất hiện nay

Cũng có trường hợp sử dụng cả hai phương pháp làm hàm tháo lắp và cấy implant. Hàm gắn trên trụ Implant là kiểu răng giả nguyên hàm có chi phí khá lớn do phải sử dụng đến chốt vít Implant vào trong xương hàm. Giá của chốt vít Implant này là khá cao.

Xem thêm: làm răng ở đâu tốt

Giá làm răng giả nguyên hàm là bao nhiêu?

Nha khoa Paris xin cung cấp cho bạn hai bảng giá làm răng giả theo phương pháp cầu răng và cấy ghép implant cụ thể như sau:

PHỤC HÌNH RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH (LÀM CẦU RĂNG)

Giá làm cầu răng sẽ tùy thuộc vào mức giá của từng loại răng sứ nhân với đơn giá số răng cần làm. Hiện nay, dòng sứ Cercon và E.Max được coi là dòng sứ tốt nhất, giúp phục hình hoàn hảo cho răng mất, có độ bền chắc tối đa và màu sắc tự nhiên sáng bóng, hoàn toàn không thâm đen viền nướu như răng sứ Titan.

BẢNG GIÁ CẤY GHÉP IMPLANT

Chi phí làm implant thường bị chi phối bởi loại trụ implant mà bạn lựa chọn là loại nào và làm bao nhiêu răng. Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu hõm và cần thực hiện ghép xương thì mức giá làm răng giả nguyên hàmcũng có thể tăng lên khá nhiều.

Trên đây là một số thông tin về làm răng giả nguyên hàm. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được hỗ trợ tốt nhất. Thân chào bạn!

 

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x