hotline

Răng hàm bị sâu cần làm gì để khắc phục?

Răng hàm bị sâu gây cho bạn cảm giác đau nhức và khó chịu. Nếu bệnh không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe răng miệng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách điều trị răng hàm bị sâu hiệu quả nhất.

1. Răng hàm bị sâu do nguyên nhân gì?

–         Vệ sinh răng không đúng cách

Không đánh răng là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến răng hàm bị sâu. Răng cần phải được làm sạch thường xuyên nhất là sau khi ăn và uống. Nếu không thực hiện đều đặn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và có thể gây nên những biến chứng nặng nề.

Việc đánh răng không đúng cách cũng có thể gây tổn thương lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh viêm lợi nướu và dẫn đến sâu răng hàm.

Răng hàm bị sâu cần làm gì để khắc phục? 1

Răng hàm bị sâu gây đau nhức và khó chịu cho người bệnh 

–         Ăn nhiều đồ ngọt

Một số lọai thực phẩm, đồ uống dễ gây ra sâu răng hơn những sản phẩm khác như sữa, mật ong, kem, đường, socola, bánh cookies, kẹo cứng, ngũ cốc. Chúng dễ dàng bám vào răng trong thời gian dài, có nhiều khả năng gây sâu răng hơn các loại thực phẩm dễ bị cuốn trôi bởi nước bọt.

–         Răng hàm thô hoặc yếu

Qua nhiều năm hoạt động, răng hàm có thể trở nên yếu và có dấu hiệu nứt, vỡ, các cạnh trở nên thô ráp. Điều này khiến vi khuẩn dễ dàng bám vào bề mặt răng, hình thành mảng bám khó loại bỏ.

2. Cách điều trị răng hàm bị sâu

Tùy vào mức độ răng hàm bị sâu nặng hay nhẹ sẽ có cách điều trị phù hợp, bảo tồn răng là nguyên tắc không thể bỏ qua. Chỉ khi nào răng bị vỡ mẻ quá mức, gây viêm tủy và viêm chóp răng với dấu hiệu lan xuống xương ổ răng thì mới nên nhổ bỏ.

Nếu răng hàm bị sâu nhẹ, trám răng là biện pháp phù hợp nhất.

Trước tiên, phải nạo bỏ mô răng sâu thật triệt để, sau đó hàn trám lại để bảo vệ mô răng thật còn lại, phục hồi hình thể răng và ngăn ngừa sự tăng nặng của bệnh lý. Việc nạo sạch vết sâu về cơ bản sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh, các ngà mủn chứa vi khuẩn gây bệnh để khi giảm đau nhức và không kích ứng khi tiến hành trám răng.

Răng hàm bị sâu cần làm gì để khắc phục? 2

Công nghệ hàn trám Laser Tech tại Nha khoa Paris giúp khắc phục răng hàm bị sâu hiệu quả

Nếu trường hợp răng hàm sâu đã bị viêm tủy hay viêm chóp thì cần phải lấy tủy triệt để sau đó lấp ống tủy và hàn trám răng hoặc bọc răng sứ lại để phục hồi răng. Để điều trị triệt để và hiệu quả nhất bệnh lý sâu răng hàm cần đến bác sỹ nội nha giỏi và kỹ thuật điều trị hiện đại.

Đó cũng là phương châm chữa trị răng hàm bị sâu tại Nha khoa Paris để đảm bảo tạo ra hiệu quả chữa trị bệnh lý tốt nhất cho bệnh nhân. Đặc biệt, với ứng dụng công nghệ Laser Tech mới nhất hiện nay thì việc điều trị, hàn trám răng hàm bị sâu diễn ra khá đơn giản với độ bền chắc cao, hoàn toàn không bị bong bật khi ăn nhai. Điều này đã được kiểm chứng thông qua hàng ngàn ca hàn răng sâu, răng mẻ mỗi năm tại nha khoa Paris.

Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến việc chữa trị răng hàm bị sâu cũng như công nghệ trám răng Laser Tech tại Nha khoa Paris, hãy liên hệ về trung tâm theo số điện thoại 19006900 để nhận tư vấn cụ thể.

Tìm hiểu thêm:

>>> Hàn răng sâu hết bao nhiêu tiền?

>>> Răng hàm bị sâu có nên nhổ hay không?

 

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x