hotline

Bật mí: Cách chữa hôi miệng và chảy máu chân răng hiệu quả

Hôi miệng và chảy máu chân răng đều là những bệnh lý rất phổ biến hiện nay khiến khá nhiều người phải đau đầu tìm cách chữa trị. Chữa hôi miệng và chảy máu chân răng hiệu quả như thế nào, đọc thêm bài viết bên dưới.

1/ Nguyên nhân hôi miệng và chảy máu chân răng

Trước khi xác định chữa hôi miệng thế nào hiệu quả, thì bạn cần nắm được nguồn gốc của hiện tượng kể trên. Có như vậy vậỵ mới điều trị tận gốc.

Bật mí: Chữa hôi miệng và chảy máu chân răng hiệu quả 1Hôi miệng làm bạn ngại giao tiếp

➡ Biểu hiện:

 • Hơi thở có mùi hôi ngay cả khi vừa đánh răng xong, sử dụng xịt thơm không iups mùi hôi thuyên giảm.
 • Đánh răng chảy máu chân răng, xuất hiện các tia máu nhỏ chảy rỉ ra từ vị trí chân răng. Tại chân răng, máu vẫn tiếp tục chảy ngay cả khi không tác động lên nữa
 • Phần nướu ôm lấy cổ răng sưng, viêm hoặc tấy, có mùi hôi.
 • Lợi bị tụt xuống dưới hàm.

➡ Hôi miệng và chảy máu chân răng do các nhóm nguyên nhân khác nhau, đó là:

 • Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm lợi có thể là khởi phát của hôi miệng và chảy màu chân răng. Nói khác đi, hiện tượng trên là biểu hiện bệnh lý về răng miệng.
 • Bệnh lý toàn thân: Người mắc các chứng bệnh liên quan đến gan thận thiếu hụt vitamin K khiến hoạt động trao đổi chất của cơ thể diễn ra không thuận lợi, làm chân răng chảy máu.
 • Sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ tiền mãn kinh và phụ nữ mang thai.
 • Chế độ ăn uống thiếu vitamin C làm mạch máu dễ tổn thương, đặc biệt mạch máu dưới chân răng là một vị trí nhạy cảm.

2/ Điều trị triệt để hôi miệng và chảy máu chân răng bằng cách nào?

➣ Bước 1: Chữa hôi miệng và chảy máu chân răng tại nhà

+ Kiểm tra xem thực phẩm mà mình đã dùng có nằm trong nhóm các thực phẩm gây mùi hôi miệng không như tỏi, hành, thực phẩm nhiều đạm,…

+ Kiểm tra xem miệng còn hôi không sau khi đánh răng

+ Cách đánh răng đã chuẩn chưa, bàn chải sử dụng là loại cứng hay mềm, và tiến hành thay thế nếu bàn chải đã quá cũ.

+ Áp dụng một số cách chữa bệnh hôi miệng ngay tại nhà với các nguyên liệu từ thiện nhiên.

Nếu sau khi thực hiện hướng dẫn kể trên mà tình trạng hôi miệng và chảy máu chân răng vẫn cứ “ đeo đẳng” bạn thì rất có thể biểu hiện trên không phải do thói quen sinh hoạt và ăn uống của bạn.

➣ Bước 2: Điều trị dứt điểm hôi miệng và chảy máu chân răng bằng các biện pháp nha khoa

Bật mí: Chữa hôi miệng và chảy máu chân răng hiệu quả 2

Hôi miệng và chảy máu chân răng có thể điều trị dứt điểm bằng các phương pháp nha khoa

Không thể phủ nhận một số biện pháp chữa hôi miệng và chảy máu chân răng tại nhà an toàn và có thể giúp bạn đạt được hiệu quả. Thế nhưng xử lý bệnh lý tận gốc mới giúp bạn tạm biệt với những rắc rối này.

Về bệnh lý răng miệng, bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám cụ thể về tình trạng của mình, với các bệnh lý thì sẽ có những phương án điều trị tương ứng:

➦ Sâu răng:

 • Sâu nhẹ: Bạn có thể được xử lý xoang sâu bằng biện pháp hàn trám composite, rất lành tính, an toàn và chi phí rất rẻ, phù hợp với trường hợp có nhiều răng sâu cần điều trị.
 • Sâu lớn: Khi này vết xoang đã quá lớn, răng vở mẻ nhiều khi này hàn trám không thể bảo tồn mô răng cũ mà nha sỹ sẽ tiến hàn bọc sứ để khắc phục răng tổn thương, chi phí có cao hơn hàn trám một chút nhưng cho thẩm mỹ, bảo đảm chức năng ăn nhai, tính bền vững cao hơn rất nhiều lần ( tuổi thọ răng sứ có thể lên đến 20 năm, trong khi đó hàn trám chỉ khoảng 3 năm).

➦ Viêm nha chu:

Bật mí: Chữa hôi miệng và chảy máu chân răng hiệu quả 3Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần để khắc phục tình trạng hôi miệng và chảy máu chân răng

Đây là bệnh lý rất nguy hiểm, gây mất răng âm thầm nếu không được điều trị kịp thời. Biện pháp triệt để nhất chính là chăm sóc nha chu toàn diện đang rất được quan tâm. Việc lấy đi các mảng vôi răng cứng đầu lâu ngày sẽ giảm tình trạng hôi miệng và giúp nha chu khỏe mạnh hơn.

➣ Bước 3:

Đi khám tại các cơ sở y tế cũng như tham khảo các ý kiến của bác sĩ nha khoa để xem xét các bệnh lý toàn thân. Sau khi điều trị bệnh lý toàn thân thì tự động các biểu hiện hôi miệng và chảy máu chân răng sẽ chấm dứt.

Như vậy, với những chia sẻ của bác sĩ về cách chữa hôi miệng và chảy máu chân răng phần nào giúp các bạn xác định phương án xử lý. Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào bạn có thể gửi về cho các bác sỹ theo form đăng ký để nhận được tư vấn miễn phí.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x